Cách xác định tọa độ GPS trên Google Map đơn giản và chính xác

Một trong những ứng dụng trực tiếp của Google đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam phải kể tới Google map. Nó có tác dụng trong việc giúp người dùng biết được chính xác vị trí hiện tại của bản thân để từ đó xác định đường đi và phương hướng nhanh chóng nhất. Ngay trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu cách xác định tọa độ gps trên google map một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn xác định tọa độ gps trên Google map

Hiện nay, ngoài việc hoạt động ở trên máy tính, laptop mà ngay cả với một chiếc smartphone cũng có thể dễ dàng xác định tọa độ gps trên google map. Người dùng có thể dễ dàng lựa chọn các địa điểm mà mình đang muốn tới để từ đó tiếp cận sao cho nhanh chóng với địa điểm, dịch vụ xung quanh.

Xem thêm mọi thông tin về hệ thống định vị GPS tại www.10pm.org

 Xác định tọa độ gps trên Google map
 Xác định tọa độ gps trên Google Map

Với sự tiện ích này, người sử dụng hoàn toàn có thể lấy được một cách chính xác tọa độ của địa điểm mà mình đang cần thực hiện, đồng thời tìm kiếm tính khoảng cách giữa 2 tọa độ gps chỉ với thao tác vô cùng đơn giản ngay sau đây!

Hướng dẫn lấy tọa độ GPS trên máy tính

Bước 1: Để có thể lấy được tọa độ GPS, bạn cần truy cập vào đường link: www.google.com/maps

Bước tiếp theo, bạn hãy đánh vị trí mà mình đang cần phải lấy tọa độ. Sau đó, hãy ấn chuột vào vị trí biểu tượng đã được ghim màu đỏ để chỉ vị trí mà bạn đang cần tìm kiếm rồi chọn đây là gì.

Tham khảo: Bầu Đức giàu cỡ nào? Vì sao ông chịu đầu tư tiền cho Bóng đá Việt Nam

Hướng dẫn lấy tọa độ GPS trên máy tính
Hướng dẫn lấy tọa độ GPS trên máy tính

Bước 2: Khi đó, chúng ta sẽ được nhìn thấy vị trí tọa độ được hiển thị ở ngay phía dưới của mình hình. Bây giờ, hãy ấn chuột vào vị trí tọa độ này.

Bước 3: Tới bước này, chúng ta sẽ thấy xuất hiện 1 bảng điều khiển nhằm mục đích hiển thị được tọa độ mà bạn cần tìm kiếm sẽ xuất hiện. Tại đây, tọa độ sẽ được hiển thị với 2 dạng cơ bản đó là độ thập phân và độ phút giây.

Bước 4: Ấn chọn vào chỉ đường để tới địa điểm đó.

GPS Adsun taxi sử dụng như thế nào để đạt độ chính xác cao nhất? Xem ngay bài viết của 10pm để có thêm kiến thức cần thiết bạn nhé.

Hướng dẫn xác định tọa độ GPS cho trước

Nếu hiện tại, bạn đã có sẵn những tọa độ có thể thực hiện nhập vào trong ứng dụng google map để tiến hành xem xét vị trí và hướng dẫn chỉ đường tới đúng vị trí này.

Sẽ có 3 dạng định dạng cơ bản cho tọa độ được thể hiện như sau: độ phút giây, độ thập phân, độ phút thập phân.

Bước 1: Trước tiên, chúng ta cũng tiến hành truy cập vào website của google Maps. Bước tiếp đến là thực hiện nhập tọa độ chính xác ở ngay trên thanh công cụ tìm kiếm ở trên góc bên trái của phần màn hình. Sau đó, ấn vào phần biểu tượng có hình kính lúp để thực hiện tìm kiếm. Lựa chọn mục chỉ đường để biết chính xác đường đi cụ thể.

Hướng dẫn xác định tọa độ gps trên smartphone

Ngoài việc tính khoảng cách giữa 2 tọa độ GPS thông qua máy tính, người dùng còn có thể thực hiện lấy tọa độ ở trên thiết bị di động vô cùng đơn giản. Muốn làm được điều này, đầu tiên bạn cần phải thực hiện tải ứng dụng Google Maps trên nền tảng Google Play hoặc App Store về Smartphone của mình.

Hướng dẫn xác định tọa độ gps trên smartphone
 Hướng dẫn xác định tọa độ gps trên smartphone

Tìm hiểu thêm về vị trí GPS để tận dụng tối ưu ứng dụng định vị tìm địa điểm một cách nhanh chóng nhất cho những chuyến đi của mình.

Ngay sau khi đã thành công trong việc tải ứng dụng trên Google Maps, bạn hãy thực hiện mở ứng dụng ra. Bước tiếp theo, hãy thực hiện nhập đúng địa chỉ mà bạn đang muốn tìm kiếm ở trên thanh công cụ của ứng dụng rồi giữ vào biểu tượng đã được ghim đỏ. Tại đây, địa điểm bạn vừa lựa chọn sẽ được hiện ra hãy thực hiện kéo và vuốt nó lên. Khi đó, chúng ta có thể thấy được rõ ràng tọa độ mà mình vừa lựa chọn.

Ngoài ra, để có thể tìm tọa độ địa chỉ ở bất cứ nơi nào đó trên Google Maps thì các bạn chỉ việc nhập đúng tọa độ mà mình cần tìm vào ô tìm kiếm ở trên cùng. Tiếp đến, địa chỉ đó sẽ được xuất hiện nếu muốn được chỉ đường thì ấn vào chọn chỉ đường ở ngay phía dưới ứng dụng.

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cách xác định tọa độ gps trên Google Map một cách chi tiết cụ thể nhất. Hy vọng nó đã giúp bạn ứng dụng được nhiều trong công việc và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *