bau-duc-giau-co-nao-1

Bầu đức giàu cỡ nào? Tại sao có thể chi tiền cho bóng đá Việt Nam?

Trong giới doanh nhân thành đạt gắn liền với sự phát triển bóng đá Việt Nam thì Bầu Đức là cái tên được nhiều người nhắc đến nhất. Công việc kinh doanh của ông gắn bó nhiều với trái bóng tròn. Vậy, bạn có biết Bầu Đức giàu cỡ nào không? Vì sao ông lại chi tiền cho bóng đá Việt Nam. Hãy tham khảo những thông tin chúng tôi cung cấp tại đây nhé!

Bầu Đức giàu cỡ nào?

Bầu Đức tên gọi đầy đủ là Đoàn Nguyên Đức, quê tại huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Cuộc sống thửa nhỏ hết sức hàn vi, quá trình lập thân lập nghiệp cũng đầy gian truân vất vả nhưng ông đã thực sự chạm đến thành công mĩ mãn. Ông được nhiều tờ báo lớn trên thế giới đánh giá là doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn ở khu vực Đông Nam Á.

Bầu Đức, một doanh nhân thành đạt của Việt Nam
Bầu Đức, một doanh nhân thành đạt của Việt Nam

Vợ bầu Đức là ai cũng khiến nhiều người to mò? Vợ ông là bà Hoàng thị Bịch Ngọc, là người không nắm giữ % nào trong cổ phần gia đình. Hiện tại, bà đang sinh sống tại Singapore để tiện chăm sóc con cái.

Nhiều bạn gửi thư về cho chuyên mục với câu hỏi là bọ chét là biệt danh cầu thủ nào? Giải đáp thắc mắc này, các bạn hãy theo dõi ở bài viết tới nhé!

Tiếng tăm của bầu Đức đã được nhiều người biết đến nhưng bầu Đức có bao nhiêu tiền thì vẫn còn nhiều thông tin trải chiều nhau. Theo chia sẽ của ông chủ câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, ông có rất nhiều tiền, số tài sản khổng lồ mà ông sở hữu ăn đến 5 đời không hết. Thế nhưng ông vẫn không ngừng làm việc, kinh doanh không mệt mỏi vì đơn giản đó là niềm đam mê.

 

Bầu Đức giàu cỡ nào có thể chưa ai có thể định giá một cách chính xác tuyệt đối nhưng căn cứ vào những thống kê cơ bản về khối tài sản mà doanh nhân này sở hữu cũng có thể khẳng định ông là một đại gia thực thụ.

Bầu Đức có khối tài sản khổng lồ
Bầu Đức có khối tài sản khổng lồ

Bầu Đức giàu cỡ nào? Ông sở hữu khối tài sản lớn, khổng lồ khiến nhiều người phải trầm trồ. Theo tính toán, vào thời điểm mà thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển đến đỉnh cao thì bầu Đức có đến hơn 15.000 tỉ đồng. Là ông chủ điều hành tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai với hơn 50% cổ phiếu của tập đoàn này.

Bầu Đức giàu cỡ nào? Ông không chỉ tiến hành đầu tư kinh doanh trong nước mà từ năm 2007, bắt đầu đầu tư vào Lào với 4 lĩnh vực chính là cao su, mía đường, thủy điện, khoáng sản.

Trong các giải đấu trên thế giới, Euro là một trong những giải chuyên nghiệp tầm cỡ quốc tế. Vậy Euro đầu tiên tổ chức ở đâu và diễn ra ở quốc gia nào? Tìm hiểu chi tiết ở bài viết tới

Hiện nay, tổng diện tích cây trồng cao su của bầu Đức lên đến 48.800 ha. Nhiều diện tích mới tiếp tục được đưa vào trồng và khai thác sẽ làm cho khối tài sản của đại gia phố núi này càng sinh sôi nảy nở.

Trong số rất nhiều doanh nhân thành đạt ở Việt Nam, Bầu Đức là người duy nhất sở hữu chiếc máy bay riêng đầu tiên. Hiện nay, ông không còn đứng ở ngôi vị đầu bảng về tài sản nhưng vẫn là một trong 2 người giàu nhất trị trường chứng khoán Việt với hơn 6.500 tỷ đồng.

Tại sao bầu Đức lại chi tiền cho bóng đá

Bầu Đức giàu cỡ nào mà chi tiền cho bóng đá Việt Nam đó là phân vân của rất nhiều người. Thực ra ông chi tiền cho bóng đá không phải vì mục đích kinh doanh mà vì niềm đam mê trái bóng có từ lâu. Theo thống kê, từ năm 2001, vị doanh nhân này đã chi mỗi năm 10 tỷ đồng nhằm đầu tư vào bóng đã.

Sự đầu tư của bầu Đức đã có công lao to lớn trong việc đưa câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai từ đội hạng nhất lên đội bóng đã làm nên 2 lần vô địch giải bóng đá quốc gia V-League.

Bầu Đức luôn đồng hành cùng bóng đá Việt Nam
Bầu Đức luôn đồng hành cùng bóng đá Việt Nam

Không dừng lại ở đó, bầu Đức còn cho thành lập học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai để đào tạo các cầu thủ trẻ cho bóng đá nước nhà. Ngôi trường này đã ngốn hết của ông khá nhiều ngân sách nhưng không phải vì thể mà ông dừng lại giữa chừng. Trong những năm gần đây, khi công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, bầu Đức ngập trong nợ nần, nhiều người ngõ ý tiếp nhận lại học viện nhưng ông đã từ chối.

Bầu Đức cầm sẵn sàng cầm cố cổ phiếu để phát triển học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsernal JMG đến cùng. Đó là tâm huyết, là tình yêu đối với trái bóng và lớn hơn nữa là ông muốn bản thân có nhiều cống hiến cho sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Bầu Đức giàu cỡ nào có lẽ ai cũng biết. Và tình yêu cũng như cống hiến của ông đối với nền bóng đá nước nhà là điều không bao giờ có thể phủ nhận được. Hi vọng sự nghiệp của bầu Đức ngày càng thăng tiến để có nhiều hơn nữa sự đầu tư cho bóng đá Việt Nam.

Bài viết được tham khảo tại: https://danhgianhacai.com/post/may-bay-rieng-cua-bau-duc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *