Một số ứng dụng đo tốc độ GPS, đo diện tích đất bằng GPS tiện ích

Thiết bị máy định vị đã trở nên quá quen thuộc, và mang đến nhiều ích lợi cho con người, nhất là trong cuộc sống hiện nay. Ngay sau đây sẽ là một số ứng dụng đo tốc độ GPS, đo diện tích đất bằng GPS tiện ích do 10pm đề xuất tới các bạn.

Đo diện tích đất bằng GPS như thế nào?

Bạn đang muốn mua một mảnh đất, mà muốn xác định diện tích một cách chính xác nhất, thì lúc này sử dụng cách đo diện tích đất bằng GPS, sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Sử dụng ứng dụng GPS sẽ hoàn toàn giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác nhất, với các bước như sau:

Từ màn hình Menu chính bạn hãy lựa chọn Area Calculation→ Start. Sau đó bạn hãy đi vòng quanh khu vực mà bạn muốn đo, nhấn Calculation khi đi đến điểm cuối cùng.

Hướng dẫn đo diện tích đất bằng GPS
Hướng dẫn đo diện tích đất bằng GPS

Diện tích của khu đất sẽ hiện ra, sau đó bạn chọn Save Track để lưu lại Track này, tiếp tục chọn Change Units để chọn đơn vị đo lường là mét vuông, hecta, kilomet vuông…

Sau khi đã đo xong một khu vực thì bạn nên tắt máy và đến khu vực khác để đo, với việc tắt máy sau mỗi lần đo sẽ giúp cho các hình dáng các khu vực không bị dính liền nhau, sau đó máy sẽ thấy vị trí tổng thể và hình dáng từng khu vực khác biệt.

Tổng hợp những cách sử dụng định vị GPS đơn giản, tiện ích nhất đã được cập nhật trên website của chúng tôi. Mời các bạn cùng theo dõi.

Để biết chu vi và diện tích của một lô đất thì trước khi đo, bạn nên thực hiện như sau:

– Nhấn menu 2 lần để có menu chính

– Chọn Track manager

– Chọn 1 Track từ danh sách muốn xem.

– Chọn View Map.

– Nhấn phím menu thêm một lần nữa.

– Chọn Review Track, từ đó diện tích và chu vi của lô đất sẽ hiện ra.

Ứng dụng của GPS

GPS được biết đến là hệ thống định vị toàn cầu, và được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Và mang đến hiệu quả cũng như những ích lợi lớn cho con người.

Ứng dụng GPS trong cuộc sống
Ứng dụng GPS trong cuộc sống

Chuyên mục Thể thao cũng là một phần kiến thức trong trang của chúng tôi. Tìm hiểu cách ném bóng nước hiệu quả, cơ bản ăn điểm trực tiếp cùng 10pm nhé các bạn!

Ứng dụng GPS trong cuộc sống, không thể kể đến ngành trắc địa, với các thiết bị định vị GPS cầm tay đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực và không thể thiếu để các kĩ sư trắc địa đo được chính xác nhất, diện tích đất nông nghiệp, diện tích đất rừng…

Với bất kỳ một mảnh đất, một khu rừng, hay những khu vực không được vuông vắn thì sử dụng đo tốc độ GPS rất đơn giản và dễ dàng. Mà không loại thiết bị nào khác có thể làm được.

Trong quân sự, được sử dụng để dẫn đường cho tên lửa và các cuộc hành quân, sử dụng định vị GPS để thám hiểm không gian, định vị, định hướng bay của các phương tiện trong không gian có mang theo những máy thu phát.

Ứng dụng trong giao thông đường bộ, thì sử dụng định vị GPS cho các phương tiện như xe máy, ô tô để biết chính xác vị trí của các loại phương tiện này. Đồng thời còn biết được lộ trình, kiểm soát được tốc độ, cũng như cảnh báo cho người điều khiển tham gia giao thông biết khi đã vượt quá tốc độ cho phép, hay đi vào những vùng giới hạn.

Sử dụng định vị GPS đã phát huy vai trò
Sử dụng định vị GPS đã phát huy vai trò

Sử dụng định vị GPS đã phát huy vai trò hữu ích trong công việc giám sát quản lý vận tải, theo dõi vị trí, tốc độ, hướng di chuyển, theo dõi định vị cho các ứng dụng giao hàng…

Bạn đã bao giờ tìm hiểu Giải vô địch La Liga có bao nhiêu vòng đấu hay chưa? Cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này ở phần nội dung tiếp theo nhé!

Về giao thông đường biển sẽ giúp định vị cho tàu thuyền, công trình biển, rất hữu ích cho công tác cứu hộ cứu nạn, an ninh trên biển. Do vậy, hệ thống định vị GPS đã trở thành một công cụ dẫn đường hàng hải tuyệt vời trên biển.

Trong giao thông đường hàng không đã tạo ra hệ thống dẫn đường bay, trong việc cất và hạ cánh. Ngoài ra còn được ứng dụng để đo vẽ bản đồ đường sông, đường biển, nghiên cứu thủy văn, thi công các công trình dầu khí, hàng hải quan trọng.

Đo tốc độ bằng GPS Android đã được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trên các điện thoại của cá nhân.Các phần mềm ứng dụng sử dụng hệ thống định vị vệ tinh được tích hợp ở điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng đã quá quen thuộc với nhiều người.

Nhờ những ứng dụng GPS này mà mọi người sẽ biết được những thông tin cần thiết như vị trí, chỉ dẫn đường đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *