Tìm hiểu các thiết bị định vị nhỏ nhất cho ô tô và xe máy

Thiết bị định vị nhỏ gọn càng ngày càng được ưa chuộng trên thị trường bởi tính ứng dụng cao của chúng. Là những người tiêu dùng hiện đại của thời kỳ 4.0, mọi người luôn cần trang bị cho mình những kiến thức để trở nên thông thái trong lựa chọn sản phẩm. Dưới đây sẽ là những thông tin về các thiết bị định vị nhỏ nhất dành cho ô tô và xe máy, hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc của mình.

Thiết bị định vị nhỏ nhất là gì?

Thiết bị định vị là loại thiết bị điện tử được gắn chip GPS. Nhờ có GPS, người sử dụng có thể biết được vị trí cũng như lộ trình di chuyển của phương tiện hay đồ vật được gắn thiết bị định vị thông qua quá trình truyền nhận tín hiệu với các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất.

Công nghệ định vị hoạt động như thế nào?
Công nghệ định vị hoạt động như thế nào?

Hiện tại, ứng dụng của thiết bị định vị, đặc biệt là các thiết bị định vị nhỏ nhất đang được áp dụng chính trên các phương tiện giao thông nhằm theo dõi lộ trình, chỉ đường cũng như giúp người dùng kiểm soát được vị trí phương tiện nằm ở đâu. Sự tiện dụng này đã giúp cho người sử dụng dễ dàng trong việc nắm bắt được tình hình phương tiện của mình, chủ động hơn trong vấn đề an toàn khi di chuyển.

Với tính năng định vị trên Facebook bạn sẽ dễ dàng theo dõi được vị trí của bạn bè, người yêu mình. Hãy cùng khám phá về cách xem định vị trên Facebook này nhé!

Những điểm chung của thiết bị định vị nhỏ nhất trên ô tô và xe máy

Các thiết bị định vị, cho dù được lắp đặt đối với xe máy và ô tô thì cũng có những đặc điểm chung nhất định:

  • Đầu tiên, chúng đều là các thiết bị định vị cung cấp về lộ trình di chuyển và vị trí của phương tiện cho người sử dụng
  • Thiết bị định vị có kích thước nhỏ gọn, lắp đặt tương đối dễ dàng và kín đáo trên phương tiện. Nhà sản xuất càng ngày càng cố gắng cho ra những thiết bị định vị nhỏ nhất để tăng tính tiện dụng cho người sử dụng
  • Các thiết bị định vị thường được tích hợp nhiều tính năng khác như cảnh báo SOS, hỗ trợ nghe âm thanh…
  • Đảm bảo chịu được các yếu tố thời tiết có xu hướng khắc nghiệt ở Việt Nam như: nắng nóng > 40oC hoặc mưa bão.

Một số thiết bị định vị thường sử dụng trên ô tô và xe máy

Sử dụng thiết bị định vị giúp chống trộm, giám sát và theo dõi được phương tiện, người thân, nhân viên hiệu quả. Chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý giúp bạn chọn mua như sau:

Thiết bị định vị GPS siêu nhỏ S1 

Đây là sản phẩm được sử dụng nhiều trên các loại ô tô hiện nay. Với kích thước nhỏ gọn, sản phẩm không chỉ giúp định vị mà còn được tích hợp rất nhiều các tính năng động đáo và hữu ích như: lưu trữ thông tin lộ trình xe trong vòng 90 ngày, hỗ trợ làm báo cáo tổng hợp về tình trạng hoạt động của xe một cách vô cùng chi tiết,… Cùng với đó, giá thành rẻ cũng khiến S1 trở thành một sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

Thiết bị định vị siêu nhỏ S1
Thiết bị định vị siêu nhỏ S1

Thiết bị định vị nhỏ nhất WETRACK2

Nếu như S1 là sản phẩm dành cho ô tô thì WETRACK2 là sản phẩm được sản xuất dành riêng cho xe máy. Cũng được tích hợp rất nhiều tính năng, WETRACK2 đã sớm trở thành người bạn đường tin cậy của phượt thủ. Với nhu cầu đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến phượt đường dài, việc nắm bắt lịch trình cũng như tình trạng xe sẽ tăng độ an toàn cho mỗi chuyến đi hơn nhiều lần.

Cùng chúng tôi khám phá về cách tắt định vị Facebook trên iPhone của các cầu thủ bóng đá nhé!

Thiết bị định vị WETRACK2 được tích hợp nhiều tính năng
Thiết bị định vị WETRACK2 được tích hợp nhiều tính năng

Thiết bị định vị siêu nhỏ S2

Trên thị trường hiện nay đã dần xuất hiện những sản phẩm thiết bị định vị nhỏ nhất mà có thể lắp đặt trên cả ô tô lẫn xe máy. S2 là một trong những sản phẩm như thế. Người sử dụng có thể lắp đặt và giấu kín trên bất kỳ loại phương tiện cá nhân nào. S2 có tính năng thông báo lộ trình và vị trí cho người dùng qua SMS và GPRS. Vậy nên, không khó để có thể kiểm soát được thiết bị chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. 

Thiết bị định vị S2 nhỏ gọn, bí mật
Thiết bị định vị S2 nhỏ gọn, bí mật

Ưu điểm vượt trội của thiết bị định vị S2 là có thể đảm bảo hoạt động theo dõi phương tiện diễn ra một cách bí mật, không ai hay biết nhờ hệ thống đèn led được giấu kĩ bên trong. Thiết bị được kết nối với phần mềm đơn giản, dễ sử dụng trên cả website và điện thoại smartphone.

Mời bạn đọc xem thêm một số bài viết khác liên quan tới các thiết bị định vị GPS tại đây.

Những thông tin vừa rồi hy vọng đã cung cấp cho bạn những cái nhìn cơ bản về các thiết bị định vị nhỏ nhất dành cho ô tô và xe máy. Mong bạn có thể sử dụng những thông tin này để có những lựa chọn thông thái cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *