Hướng dẫn cách tắt định vị trên Facebook mà các cầu thủ MU hay làm

Cách tắt định vị trên Facebook sẽ giúp người dùng bảo vệ thông tin về vị trí cá nhân của bản thân sau mỗi lần chat, tán gẫu cùng bạn bè. Vậy để tắt chức năng định vị này cần thực hiện những thao tác gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm và muốn  biết.

Tuy cách bật, tắt định vị khá đơn giản. Nhưng không hẳn là ai cũng thành thạo. Bởi vậy, trong bài viết này www.10pm.org sẽ hướng dẫn bạn cách tắt định vị trên Facebook cũng như tắt hoàn toàn chức năng này trên điện thoại để ngăn không cho ứng dụng ngầm nào sử dụng vị trí của bạn bất hợp pháp.

Cách tắt định vị trên Facebook

Cách tắt chế độ định vị trên facebook cũng khá đơn giản. Nếu bạn cảm thấy chức năng gây phiền hà và làm lộ vị trí của bản thân, bạn có thể thực hiện thao tác tắt theo các hướng dẫn sau đây:

Chức năng định vị trên Facebook sẽ tiết lộ vị trí của bạn
Chức năng định vị trên Facebook sẽ tiết lộ vị trí của bạn
  • Bước 1: Chuyển đến màn hình chính của điện thoại, tìm icon. Nhấn vào icon Facebook Messenger để khởi động ứng dụng. Khi ứng dụng Messenger hiện lên, bạn nhìn về phía bên phải trên màn hình, có biểu tượng hình răng cưa. Đây chính là mục Cài Đặt Setting
  • Bước 2: Chọn mục Cài Đặt. Tại đây, màn hình sẽ hiển thị các danh mục bao gồm Vị Trí (Location). Bạn tìm đến mục này sẽ thấy hình ô vuông có dấu V màu xanh lá cây. Để tắt định vị trên Facebook, bạn chỉ cần bỏ dấu tích này xong. 

Cách bỏ định vị trên Facebook rất đơn giản. Tuy nhiên, để hoàn thiện việc dừng chức năng định vị bạn còn cần thực hiện thêm một thao tác nữa. Đó chính là tắt định vị trên điện thoại.

Hiện nay, hầu hết mọi người đều cài phần mềm định vị trên thiết bị của mình. Cùng tìm hiểu xem những phần mềm theo dõi máy tính nào được mọi người tin dùng nhất hiện nay nhé!

Cách tắt định vị trên điện thoại

Để ngăn Facebook thu thập dữ liệu hay định vị vị trí, ngoài việc tắt chức năng này trên Facebook Messenger bạn còn cần thực hiện trên cả điện thoại nữa. các bước cần làm như sau: 

  • Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại, bạn chọn icon hình răng cưa Cài đặt (Setting ) ở danh mục ứng dụng của máy.
  • Bước 2: Ứng dụng Cài Đặt hiển thị, tại đây sẽ có các danh mục hỗ trợ. Bạn tìm đến mục có tên là Dịch vụ định vị (Location access) và chọn mục này.
  • Bước 3: Bên trong danh mục sẽ có phần Access to my location hay còn gọi là Truy cập vị trí của tôi. Để hoàn tất cách tắt định vị trên Facebook, bạn chỉ cần bỏ dấu tích vào ô vuông này. 
Cách tắt định bị trên Facebook khá đơn giản và nhanh chóng
Cách tắt định bị trên Facebook khá đơn giản và nhanh chóng

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất các thao tác cách xóa định vị trên facebook để ngăn không cho Messenger tiết lộ vị trí của người dùng một cách trái phép. Nếu bạn muốn sử dụng lại chức năng định vị này, chỉ cần thực hiện các bước tương tự như trên và đánh dấu tích vào các ô đã hủy bỏ. Vậy là chức năng định vị trên điện thoại lại được khởi động lại.

Fanpage của câu lạc bộ Man UTD trên Facebook

Là một người hâm mộ chân chính của câu lạc bộ Manchester United, chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên cập nhập thông tin của thần tượng, đội bóng yêu thích của mình. Và kênh thông tin được nhiều bạn trẻ lựa chọn đó chính Fanpage Manchester United

Tại đây, bạn không chỉ nắm bắt được những tin tức mới, HOT nhất mà còn được giao lưu, trò chuyện cùng những người cùng chung đam mê, sở thích. Và khi đã tìm được những người hợp “cạ”, chắc hẳn không ít bạn sẽ cùng nhau tạo nên những nhóm chat riêng tư để thỏa sức chia sẻ hình ảnh hay chém gió cùng nhau phải không nào?

Fanpage câu lạc bộ là nơi người hâm mộ gặp gỡ và giao lưu
Fanpage câu lạc bộ là nơi người hâm mộ gặp gỡ và giao lưu

Tuy nhiên, bạn cũng nên cảnh giác và không nên tiết lộ quá nhiều thông tin bản thân, vị trí cho những người bạn không rõ mặt này. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên tắt định vị Facebook để tránh bị lộ vị trí hay nơi ở của bản thân. Điều này có vẻ như là lo xa, nhưng để bảo vệ bản thân, tốt nhất đừng quên thực hiện thao tác này bạn nhé!

Bạn đang muốn mua định vị gắn xe máy, nhưng lại không biết ở đâu bán thiết bị định vị tốt. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem mua thiết bị định vị xe máy ở đâu tốt nhất nhé!

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể bật, tắt định vị trên Facebook và cả điện thoại. Giờ đây, bạn có thể thoải mái trò chuyện, sử dụng ứng dụng mà không lo các thông tin về địa điểm của mình bị lộ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *