Ngồi thẳng lưng - Kỹ thuật cưỡi ngựa cơ bản

Hướng dẫn kỹ thuật cưỡi ngựa cơ bản cho người mới bắt đầu

Cưỡi ngựa được xem là môn thể thao có kỹ thuật chơi khá khó. Chúng đòi hỏi người dùng phải cực kỳ tinh ý và phải biết phối hợp các động tác. Đặc biệt khi cưỡi ngựa, người chơi cần phải thật thuần thục nếu không sẽ rất dễ bị chấn thương. Vậy những người bắt đầu chơi môn thể thao này phải làm sao? Tất nhiên bạn cần phải nắm rõ các kỹ thuật cưỡi ngựa cơ bản của https://www.10pm.org/ rồi.

Ngồi thẳng lưng - Kỹ thuật cưỡi ngựa cơ bản
Ngồi thẳng lưng – Kỹ thuật cưỡi ngựa cơ bản

Chuẩn bị ngựa cưỡi và trang thiết bị bảo vệ trước cưỡi ngựa

Để thực hiện được kỹ thuật cưỡi ngựa, tất nhiên bạn cần chuẩn bị ngựa cưỡi. Theo như thống kê thì hiện nay có 4 loại giống ngựa chính. Trong đó ví dụ như giống như Saddlebred Mỹ, Missouri Fox Trotter, Paso Fino. Tuy nhiên tốt nhất khi vừa mới bắt đầu bạn nên chọn giống ngựa nào dịu dàng và hiền một chút.

Khi đã chuẩn bị ngựa xong, bạn cần tham gia một vài lớp học lý thuyết cách cưỡi ngựa. Bạn hãy tìm một người hướng dẫn để giúp bạn hiểu rõ về cách cưỡi và chọn ngựa đua thuần chủng. Sau đó bạn hãy thử nghiệm việc nói chuyện hoặc là tâm sự với ngựa. Như vậy thì bạn sẽ dễ tiếp cận và dễ điều khiển ngựa trong quá trình cưỡi.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị các trang thiết bị bảo vệ như mũ bảo hiểm, giày bảo hộ. Hoặc là nệm bảo vệ khủy tay và khủy chân. Kết hợp với đó là các bài tập khởi động tay chân như Jump Jacks, Butt Kickers, giãn cơ, xoay khớp háng,…Những bài tập này sẽ giúp cơ thể được thoải mái, tinh thần tỉnh táo và hạn chế bị nhồi máu cơ tim.

Tìm hiểu kỹ thuật cưỡi ngựa cơ bản

Theo như ý kiến của các giáo viên thì kỹ thuật cưỡi ngựa cơ bản nói chung khá là khó khăn. Bởi vì chúng không chỉ tùy thuộc vào ý chí của người cưỡi. Mà còn phụ thuộc một phần vào cách nắm bắt mẹo để điều khiển chú ngựa. Chính vì thế để có thể cưỡi ngựa thuần thục trong lần đầu bạn nên ghi nhớ các phần chính sau:

Bơi lội là một môn thể thao rèn luyện sức bền và tăng độ dẻo dai cho cơ thể. Cùng chúng tôi khám phá kích thước bể bơi tiêu chuẩn Olympic trong các giải đấu gần đây

Tiếp xúc trước khi cưỡi ngựa
Tiếp xúc trước khi cưỡi ngựa

Trèo lên ngựa

Khi trèo lên mình con ngựa, bạn cũng cần có một kỹ thuật thực hiện chắc chắn. Bạn cần đứng bên cạnh con ngựa rồi giữ lấy phần dây cương trong tay trái của mình. Sau đó bạn đặt chân trái lên phần bàn đạp ở yên ngựa rồi đạp xoay chân phải để trèo lên. Trong khi trèo lên, bạn nhớ hạ mình xuống phần yên nhẹ nhàng để  ngựa tránh giật mình.

Giữ chân thăng bằng

Thông thường có nhiều bạn lần đầu thực hiện cách cưỡi ngựa thường kẹp chân mình bên hông ngựa. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn sai lệch vì chúng sẽ ảnh hưởng đến việc điều khiển ngựa. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên nhẹ nhàng để chân chạm vào mặt bên thân của ngựa. Cùng lúc đó, phần đầu gối của bạn phải tạo góc cong và gót chân thì thấp hơn ngón chân.

Kỹ thuật ngồi thăng bằng

Kỹ thuật cưỡi ngựa tiếp theo mà bạn cần nắm bắt dù ở điều kiện nào chính là ngồi thăng bằng. Nếu bạn không biết ngồi như thế nào cho đúng thì rất khó liên lạc với ngựa. Hơn nữa ngựa sẽ cảm thấy khó khăn hơn khi mang vác bạn trên lưng.

Vì thế, để đảm bảo hiệu quả thì bạn hãy ngồi thẳng tạo một góc 90 độ và gót chân ở bàn đạp. Nếu bạn cảm thấy khó nhận biết thì có thể tưởng tượng đang có một đường thẳng sau lưng là ổn. Điều này sẽ giúp cơ thể phân phối  được trọng lượng của bạn đều hơn.

Đeo đồ bảo hộ trước khi cưỡi ngựa
Đeo đồ bảo hộ trước khi cưỡi ngựa

Kỹ thuật cưỡi ngựa cũng là một trong những vấn đề đáng lưu ý làm thế nào cưỡi ngựa mà không bị ngã và làm thế nào để chọn được thuần khi cưỡi không bị tổn hại tới mình. Vậy cách bói bài tây tình yêu xem có tốt cho mình với người ấy hay không để tìm bạn đời phù hợp với mình cũng không phải là vấn đề khó, cũng như tìm một con ngựa thuần với bạn để học cưỡi ngựa là không hề đơn giản đòi hỏi bạn cần phải kiên trì.

Bên cạnh đó, khi cưỡi ngựa ở Việt Nam bạn nên hạn chế để cột sống của mình bị cong. Đồng thời luôn tạo cho mình một tâm thế thoải mái, vui vẻ và bớt căng thẳng. Vì khi bạn ngồi không đúng cách và tâm trạng căng thẳng thì ngựa cũng căng thẳng. Từ đó chúng sẽ không kiểm soát được tốc độ và có thể chạy nhanh hơn lúc ban đầu.

Hướng dẫn điều khiển ngựa bằng cơ thể

Việc hướng dẫn ngựa bằng cơ thể chính là kỹ thuật điều khiển ngựa khi vào góc cua. Để thực hiện kỹ thuật này bạn cần sử dụng phần cơ vùng chậu để gợi ý hướng chạy. Bạn hãy lái khung xương chậu về phía trước hoặc là phía sau để khuyến khích ngựa. Với tín hiệu này bạn hoàn toàn có thể điều khiển ngựa dù ở khúc cua nào đi chăng nữa.

Ngoài các kỹ thuật cưỡi ngựa như trên thì việc chú ý đến dây cương cũng là điều quan trọng. Bạn hãy chắc chắn không kéo dây cương quá chặt và hãy để hơi lỏng một tí. Như vậy thì bạn sẽ dễ dàng gửi được tín hiệu đến con ngựa của mình. Việc con ngựa nhận được tín hiệu từ người cưỡi là rất quan trọng. Chú ngựa của bạn cũng vậy nếu như bạn xây dựng được một niềm tin nhất định, con ngựa sẽ ngoan ngoãn phục vụ.

Cuối cùng, ngựa cũng có tri thức, hãy đối đãi với nó như một người bạn, hãy yêu thương động vật xung quanh mình chắc chắn bạn sẽ nhận lại điều tương tự.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *