khong dinh vi duoc gps

Hướng dẫn sửa lỗi không định vị được GPS trên Android

Tình trạng không định vị được GPS trên Android diễn ra khá phổ biến. Điều này ảnh hưởng không ít tới chất lượng cuộc sống của chúng ta. Khi gặp vấn đề không định vị được GPS phải làm như thế nào? Cùng 10pm.org tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này qua bài viết sau.

Bật và tắt để khởi động lại GPS

Khi thấy tình trạng không định vị được GPS trên Android thì cách đơn giản nhất bạn cần làm là tắt và bật để khởi động lại hệ thống. Để khởi động lại tính năng GPS bạn cần kéo thanh trạng thái từ trên xuống dưới. Bạn bấm tắt rồi đợi khoảng 5 giây để bật lại tính năng này.

khong dinh vi duoc gps tren android
Bật và tắt khởi động lại GPS

Khá đơn giản phải không nào, khi tính năng hoạt động trở lại bạn kiểm tra xem GPS trên thiết bị đã cải thiện chưa. Đối với cách khắc phục này mọi đối tượng đều có thể làm được nhanh gọn.

Cùng chúng tôi tìm hiểu xem các cầu thủ đánh giá như thế nào về thiết bị định vị điện thoại di động nhé.

Không định vị được GPS – Tắt & bật chế độ máy bay

Chắc có lẽ bạn thấy chẳng liên quan gì tới việc khắc phục vấn đề GPS. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã chứng minh việc bật tắt chế độ máy bay khắc phục được lỗi GPS. Cách này sử dụng trên các thiết bị Smartphone Android đưa ra hiệu quả tích cực.

không định vị được gps
Bật tắt chế độ máy bay để khắc phục lỗi không định vị được GPS

Thực hiện bằng cách kéo thanh trạng thái từ trên xuống. Với cách làm đơn giản chỉ cần chạm vào biểu tượng máy bay và bật chế độ máy bay. Bạn đợi khoảng 30 giây hãy tắt chế độ và kiểm tra lại chế độ GPS trên điện thoại xem cải thiện chưa.

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Đa phần thì các thiết bị Android đều tốn pin và bạn cần cài chế độ tiết kiệm. Một số máy Android chế độ tiết kiệm pin sẽ tự động bật khi pin yếu. Điều này ảnh hưởng một phần nào đó tới tính năng GPS. Nên khi điện thoại của bạn mất tính năng GPS có thể thử tắt chế độ tiết kiệm pin. Cách khắc phục lỗi không định vị được GPS này rất dễ thực hiện.

khong dinh vi duoc gps
Bật tắt chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin sẽ tắt các kết nối như wifi và GPS để tiết kiệm pin cho thiết bị. Cách này giúp tiết kiệm được lượng lớn pin. Tuy nhiên, điều này lại làm giảm hiệu suất sử dụng của GPS. Bạn khắc phục tình trạng không định vị được thiết bị GPS bằng cách kéo thanh trạng thái xuống.

Lúc này bạn tắt chế độ tiết kiệm pin đi. Hoặc cũng có thể thực hiện bằng cách vào phần cài đặt, đi tới phần pin rồi chọn chế độ tiết kiệm pin và tắt đi. Thực hiện xong bạn kiểm tra lại GPS xem có hoạt động bình thường hay không nhé.

Bạn muốn theo dõi người thân của mình, nhưng không biết làm cách nào. Hãy sử dụng ngay ứng dụng định vị điện thoại người khác này nhé!

Không định vị được GPS – Khởi động lại máy điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một trong số các cách giải quyết nhiều vấn đề trên thiết bị di động. Việc khởi động lại điện thoại giúp làm mới toàn bộ quá trình cài đặt, làm việc. Đồng thời cách này còn giúp sửa một số lỗi triệt để trên smartphone.

khong dinh vi duoc gps
Khởi động lại thiết bị di động

Các thao tác để làm được việc này quá đơn giản. Bạn chỉ cần bấm nút giữ nguồn và khởi động lại máy. Quá trình khởi động máy diễn ra nhanh trong khoảng 1 phút. Sau khi máy khởi động xong bạn kiểm tra vấn đề GPS xem đã khắc phục được chưa.

Kiểm tra lại GPS

Việc cài đặt GPS tạo ra một hiệu quả bất ngờ giúp bạn điều chỉnh được thiết bị. Lúc này bạn sẽ kích hoạt thêm các tính năng giúp cung cấp chính xác định điểm hơn. Để làm được điều đó bạn cần chỉnh đúng các thông số cài đặt trong tính năng GPS.

Bạn cần thực hiện theo các bước sau để kiểm tra cài đặt GPS trên smartphone như sau:

– Bước 1: Vào phần cài đặt

– Bước 2: Chọn mục Location

– Bước 3: Chọn chế độ Mode trong Location

Khi thực hiện xong bạn sẽ thấy có 3 chế độ khác nhau tùy vào mỗi chế độ để chọn GPS cung cấp chính xác. Bạn cần chọn chế độ High Accuracy để đạt độ chính xác cao nhất.

Ngoài ra có thể dùng tới phần mềm GPS Status và Toolbox. Với phần mềm GPS Status và Toolbox cực kỳ hữu ích và thân thiện trên thiết bị Android. Phần mềm này cung cấp cho bạn nhiều thông tin, cài đặt GPS trên thiết bị. Bạn có thể cài đặt phần mềm bằng cách vào CH Play để tải về. Phần mềm hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Những chia sẻ về cách khắc phục lỗi không định vị được GPS trên Android được chia sẻ qua bài viết trên. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *