Hướng dẫn sử dụng máy GPS Garmin 78 chi tiết và chính xác nhất

Máy GPS Garmin 78 được người sử dụng đánh giá khá cao về độ bền và sức mạnh. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách hướng dẫn sử dụng máy GPS Garmin 78 chi tiết nhất.

Chú ý trong hướng dẫn sử dụng máy GPS Garmin 78

Trước tiên, trong hướng dẫn sử dụng máy GPS Garmin 78 bạn cần phải nắm được các nút có trên máy như sau:

-Power: phím màu đỏ, phím này dùng để mở khóa máy. Nếu sử dụng vào ban đêm thì nó cũng là phím dùng để tắt mở đèn màn hình.

– Menu: Bạn nhấn phím này 2 lần, sẽ hiện ra bảng danh sách các chức năng của máy, các chỉnh sửa cũng sẽ được hiện ra.

Tìm hiểu cách bật GPS cho Android và những hệ điều hành của điện thoại thông minh hiện nay ở chuyên mục Công nghệ của 10PM

hướng dẫn sử dụng máy GPS Garmin 78
hướng dẫn sử dụng máy GPS Garmin 78

-Page: dùng để chọn các màn hình chính.

-Quit: phím này có chức năng quay lại các trang màn hình trước.

-Enter: Chấp nhận một lệnh bạn lựa chọn. Nếu giữ nút này trong vòng 3 giây, thì máy sẽ lưu nhớ vị trí đang đo.

Out: Đây là hai phím cho phép bạn phóng to hoặc thu nhỏ bản đồ

-Find: dùng để truy cập nhanh những thông số, dữ liệu mà máy đã thu được.

-Rocker: Tương ứng với 4 phím lên xuống trái phải, nó được dùng để di chuyển lựa chọn các mục trên màn hình.

Các thao tác trong hướng dẫn sử dụng máy GPS Garmin 78

-Tìm thời gian đo tốt nhất: Máy sẽ cung cấp cho bạn thời gian nào trong ngày, máy có thể nhận được tín hiệu một cách tốt nhất. Do đó đây chính là thao tác đầu tiên bạn cần làm để máy đo đạt hiệu quả tốt nhất.

Nhấn menu 2 lần, sau đó vào hunt&fish. Sẽ hiện ra màn hình cột best  là thời gian tốt nhất, và cột good time thời gian tương đối tốt.

Tìm thời gian đo tốt nhất
Tìm thời gian đo tốt nhất

-Đo tọa độ 1 điểm: Thường dùng để ghi nhớ các vị trí cố định như là: điểm mốc, khúc cua…

Bạn đặt máy GPS tại điểm đo, mở máy sau đó máy sẽ cần thời gian định vị. Khi định vị xong máy sẽ cung cấp tọa độ điểm đang đứng.

Vào mục Avg. Chú ý có cột Accuracy đây là cột sai số, khi sai số đạt vị trí nhỏ nhất và ổn định. Thì bạn chọn save và nhấn enter.

-Nhập dữ liệu tọa độ vào máy: Cách sử dụng máy GPS Garmin 78 nhập dữ liệu từ ngoài vào máy. Bạn giữ nút enter trong 3 giây sẽ hiện ra màn hình cần thiết để thao tác. Tiến hành đặt tên và nhập dữ liệu, chọn location máy hiện ra các bảng số giúp bạn nhập các dữ liệu.

Để mua được thiết bị định vị GPS đúng chuẩn bạn cần phải tìm đến đúng điểm bán uy tín và có chất lượng. Xem ngay những địa điểm bán thiết bị định vị GPS mini chính hãng qua bài viết của 10pm nhé.

Đối chiếu dữ liệu của bạn với bảng số để nhập chính xác nhất. Dùng phím rocker để chọn số. Sau khi nhập xong nhấn chữ Ok rồi enter hoàn thành thao tác nhập tọa độ.

+ Xem lại các dữ liệu tọa độ đã được lưu: Bạn muốn xem lại các dữ liệu mà mình đã lưu trong máy. Thì nhấn nút find rồi chọn mục waypoint, sau đó dùng phím lên xuống để tìm tên địa điểm cần xem.

+ Xóa dữ liệu tọa độ đã lưu trong máy: Máy có thể ghi nhớ được 1000 điểm. Nhưng khi bộ nhớ đầy hoặc có những điểm không cần thiết bạn có thể xóa đi. Có 2 cách xóa là xóa từng điểm và xóa toàn bộ các điểm.

+ Đo cự ly hai điểm: Bạn muốn đo được cự ly hai điểm, thì yêu cầu tọa độ của 2 điểm phải được ghi nhớ trong máy.

nhấn enter hoặc quit chọn màn hình bản đồ
nhấn enter hoặc quit chọn màn hình bản đồ

Mọi kiến thức cơ bản và chuyên sâu về các loại thiết bị GPS đều có tại website 10pm.org. Hãy truy cập ngay để có thêm những thông tin bổ ích nhé.

Để áp dụng cách sử dụng máy định vị gps, bạn nhấn enter hoặc quit chọn màn hình bản đồ, sau đó nhấn enter một lần nữa để thấy bảng menu phụ, chọn distance. DÙng phím di chuyển lựa chọn điểm đầu và điểm cuối.

+ Đo chiều dài một đoạn đường bất kỳ: Nhấn chọn page hoặc quit để đưa máy về màn hình đo cự ly. Tiếp theo cài đặt cho trip odom để về giá trị 0 bằng cách nhấn menu chọn reset, trong bảng màu bạn chọn tiếp reset trip data. Rồi ấn apply ở cuối màn hình. Sau khi đã về 0 lúc này máy sẽ tiến hành đo.

+ Cách lập tọa độ giả định: Trên thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể đặt máy GPS tại đúng vị trí đó. Do vậy, gặp những trường hợp như thế, bạn cần tìm nơi gần nhất để đặt máy và thu tín hiệu tốt. Sau khi đã có được các giá trị ước lượng, t bắt đầu tiến hành đo.

Bạn mở màn hình bản đồ, sử dụng con trỏ để xác định điểm đo, rồi lưu tọa độ vào máy.

Bạn đã bao giờ tìm hiểu Giải vô địch La Liga có bao nhiêu vòng đấu hay chưa? Cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này ở phần nội dung tiếp theo nhé!

Trên đây đã hướng dẫn sử dụng máy GPS Garmin 78 một cách đầy đủ và chi tiết nhất, hy vọng chúng tôi đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *