Những cách định vị Laptop bị mất bằng tài khoản Gmail cá nhân

Laptop là vật dụng có giá trị và là nơi lưu giữ không ít tài liệu, hình ảnh quan trọng. Đối với nhiều người những chiếc máy tính cá nhân này đáng giá cả gia tài. Bởi vậy, việc mất đi công cụ làm việc sẽ khiến không ít người khó khăn, lao đao khi mất hết dữ liệu. Để đề phòng trường hợp không mong muốn, bạn nên cài đặt sẵn định vị laptop bị mất. Đây là cách duy nhất, giúp bạn có cơ may tìm lại vật dụng yêu quý của mình. 

Hướng dẫn cách bật ứng dụng định vị laptop bị mất

Có thể bạn không biết nhưng phần lớn các hãng sản xuất điện thoại, máy vi tính đều tích hợp sẵn chức năng định vị có trong thiết bị. Nhờ đó, người dùng có thể sử dụng cách định vị laptop bị mất mà không mất thời gian cài đặt. Bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc xác định vị trí của thiết bị của mình theo thời gian thực một cách khách quan, chính xác.

Các thiết bị công nghệ hiện đại hầu hết đều được trang bị chức năng dinh vi laptop bị mất
Các thiết bị công nghệ hiện đại hầu hết đều được trang bị chức năng định vị laptop bị mất

Bước 1: Kích hoạt chế độ định vị laptop

Đối với laptop sử dụng hệ điều hành Windows 10, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để kích hoạt cách định vị laptop:

  • Bấm vào biểu tượng Start menu 
  • Chọn danh mục Settings
  • Khi cửa sổ Settings hiện lên, bạn kích vào danh mục icon Update & Security. Tiếp đó, màn hình sẽ chuyển sang cửa sổ mới, bạn chọn tiếp mục Find My Device.

Viettel một trong những nhà mạng có lượng người dùng đông đảo nhất Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy, Viettel rất chú trọng đến các dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt là dịch vụ định vị. Cùng tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ định vị điện thoại của Viettel nhé!

Bạn nên ghi nhớ nguyên tắc sau đây: Cách định vị laptop này chỉ hoạt động khi máy vi tính của bạn có đăng nhập tài khoản Gmail, Microsoft hoặc Outlook. Bởi vậy, nếu muốn định vị laptop bằng Gmail, điều cần thiết và quan trọng hàng đầu đó chính là đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Kích hoạt chức năng định vị laptop bị mất

Nếu máy tính của bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Gmail hoặc Microsoft thì việc cần làm bây giờ chính là Sign in. Bạn tìm đến danh mục Sign in with a Microsoft account. Tại đây, Google sẽ hiện lên các bước hướng dẫn tuần tự cũng như thao tác, thông tin mà người dùng cần cung cấp. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn mà thôi.

Đăng nhập tài khoản Gmail vào máy tính cá nhân để khởi động chức năng định vị
Đăng nhập tài khoản Gmail vào máy tính cá nhân để khởi động chức năng định vị, tìm kiếm khi thiết bị bị thất lạc

Ngược lại, nếu máy tính đã đăng nhập sẵn tài khoản Gmail, Microsoft từ trước đó, bạn có thể bỏ qua bước này. Cuối cùng, điều bạn cần làm là bấm vào mục Change. Sau đó kích hoạt chức năng Find My Device có sẵn trên máy vi tính. Vậy là chúng ta đã hoàn tất bước cài đặt chức năng định vị laptop bị mất

Bạn đã biết cách cài đặt định vị trên điện thoại chưa? Hãy tham khảo ngay cách cài đặt phần mềm định vị điện thoại Samsung nhé!

Hướng dẫn cách định vị máy laptop bị mất

Để sử dụng chức năng, điều bạn cần làm là truy cập vào đường link: https://gmai.com.vn/. Tại đây, để sử dụng chức năng định vị laptop bằng Gmail, Google sẽ yêu cầu bạn đăng nhập. Lúc này bạn điền thông tin tên đăng nhập cũng như mật khẩu tương ứng với tài khoản có trong laptop cá nhân bị mất.

Sau khi hoàn tất quá trình này, màn hình sẽ hiện lên danh sách các thiết bị có thông tin tương thích. Bạn kích vào hình laptop bị mất và chọn mục Find my device.

Tại đây, người dùng sẽ được cung cấp phần mềm định vị laptop có sẵn. Bạn chỉ cần đợi khoảng 1-2 phút để bản đồ load vị trí của thiết bị theo thời gian thực. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, vị trí chỉ được cập nhật liên tục và chính xác trên phần mềm định vị laptop khi thiết bị có kết nối mạng Internet hoặc wifi.

Muốn sử dụng chức năng định vị, thiết bị bị mất bắt buộc phải kết nối Internet
Muốn sử dụng chức năng định vị trên máy vi tính, thiết bị bị mất bắt buộc phải kết nối Internet

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm một số thông tin liên quan khác tại đây.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách định vị laptop bị mất nhờ tài khoản Gmail được đăng nhập trên thiết bị. Đây chính là đầu mối thông tin hữu ích và có giá trị trong những tình huống cấp bách, nhất là khi thiết bị của bạn có lưu trữ nhiều thông tin quan trọng. Nếu cần thiết, bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của cơ quan chức năng. Với manh mối từ tính năng định vị laptop bị mất này, cơ hội tìm lại chiếc máy tính thân yêu của bạn sẽ cao hơn nhiều đấy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *