Cách định vị iPhone không cần 3G đơn giản và chính xác nhất

Các cách thức định vị điện thoại hiện nay được mọi người sử dụng khá phổ biến cho nhiều mục đích riêng của mình. Dòng máy iPhone tích hợp được ứng dụng định vị điện thoại tìm vị trí mà không cần kết nối mạng. Trong bài viết này, hãy cùng www.10pm.org tìm hiểu cách định vị iPhone không cần 3G nhé.

Cách định vị iPhone không cần 3G

iPhone có nhiều dòng khác nhau và được tích hợp tính năng tiện dụng như định vị vị trí của người dùng. Nếu bạn muốn định bị iPhone không cần 3G thì theo dõi cách thức sau.

Trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng Find Friends hỗ trợ việc định vị. Yêu cầu máy chạy được phiên bản iOS 7 trở lên, có tài khoản iCloud, Apple ID.

Định vị iphone không cần 3g rất tiện lợi
Định vị iphone không cần 3g rất tiện lợi
 • Bước 1: Bạn vào trong Appstore để tải Find My Friends về máy. Lưu ý: bạn phải tải đủ 2 máy mới có thể theo dõi lẫn nhau.
 • Bước 2: Vào máy mở mục “chia sẻ vị trí của tôi” ở thiết bị cần định vị, bạn chọn đúng máy có nhu cầu tìm vị trí, máy khác thì bỏ qua. 
 • Bước 3: Vuốt tay nhẹ vào màn hình để hiện lên trung tâm kiểm soát của máy, chọn Airdrop -> everyone, bật ở 2 điện thoại lên. Bạn vào phần tìm bạn -> Thêm -> Tên đối tượng cần theo dõi -> Nhấn Xong. Bạn vào điện thoại dùng làm máy theo dõi để chấp nhận kết nối. 
 • Bước 4: Bạn vào máy sẽ bị theo dõi để thiết lập chế độ không thông báo, không cảnh báo cho người dùng biết đang bị theo dõi vị trí. Bạn vào Cài đặt -> Thông báo -> Tìm ứng dụng -> tắt mục cho phép thông báo. 

Bạn đã biết cách định vị điện thoại bằng số điện thoại chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bạn đã có thể bật ứng dụng định vị để biết vị trí của điện thoại bị theo dõi bất cứ lúc nào mà không cần phải sử dụng mạng 3G. Bạn nhớ chọn mục Thông báo cho tôi  -> Rời đi/đến để biết thông báo khi đối tượng di chuyển tới nơi khác. 

Cách định vị iPhone khi tắt máy

Việc định vị iPhone không cần mạng giúp chủ sở hữu có thể tìm thấy được dế yêu khi bị người khác cầm nhầm hay lấy cắp. Ngoài ra, Apple cho phép sử dụng tính năng cách định vị iPhone khi tắt máy này với Find My iPhone, máy sẽ tự động khởi động lại khi bị tắt để chủ sở hữu tìm kiếm nó. 

Định vị iphone khi đã tắt máy
Định vị iphone khi đã tắt máy

Máy của bạn cần có khả năng kết nối với mạng không dây dễ dàng. Bạn có thể nhận được thông báo vị trí của máy bị mất qua tin nhắn, email đã cài đặt sẵn từ trước. Truy cập, đọc thông tin và đi tìm máy của mình ở vị trí thông báo đó trong thời gian nhất định.

 • Bước 1: Bạn vào Cài Đặt truy cập iCloud -> Find My iPhone, chuyển về phần Send Last Location. Điện thoại bị mất thì bạn có thể dùng máy khác để tìm kiếm vị trí. 
 • Bước 2: Bạn kích hoạt ứng dụng Find My iPhone, đăng nhập vào tài khoản Apple ID chính chủ với mật mã như máy bị mất. Danh sách các thiết bị được hiển thị đầy đủ, chọn vào thiết bị máy bị thất lạc. Bản đồ hiện ra vị trí điện thoại bị mất đang ở đâu, bạn zoom to ra để nhìn vào địa chỉ. 

Bạn nhấn vào Action để theo dõi vị trí rồi đi tìm chiếc điện thoại của mình. Chỉ dẫn sẽ hiển thị biểu tượng xe oto. Bạn sẽ tìm được vị trí máy dù nó đã bị tắt nguồn ở bên kia.  

Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết cách định vị điện thoại Sony mà cầu thủ Việt hay dùng.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm định vị điện thoại iPhone Find My Friends

Để cài đặt phần mềm định vị, bạn thực hiện theo các bước sau:

Cài đặt phần mềm về điện thoại rất nhanh chóng
Cài đặt phần mềm về điện thoại rất nhanh chóng

Bước 1: Tải ứng dụng

Để cài đặt phần mềm định vị điện thoại iPhone, bạn truy cập vào đường link Find My Friends for iOS theo đường link tại đây.

Còn nếu bạn sử dụng điện thoại Android? Bạn cũng làm như cách tương tự, truy cập vào Find My Friends theo đường link tại đây.

Bạn chỉ cần chọn mục cài đặt, ứng dụng sẽ tự động được tải về máy. Thời gian tải tùy thuộc vào kích thước của phần mềm, cũng như tốc độ mạng và dung lượng chứa của điện thoại. 

Việc cài đặt phần mềm giám sát máy tính sẽ giúp bạn bảo vệ tài liệu thông tin cá nhân một cách hiệu quả nhất.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng

Khi ứng dụng đã được tải về, icon sẽ hiển thị trên màn hình của điện thoại. Bạn nhấn vào icon và bắt đầu bước cài đặt ứng dụng:

 • Chọn mũi tên có ghi dòng chữ Tiếp Theo
 • Ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng nhập số điện thoại ở bước này. Bạn nhập số điện thoại đang sử dụng và chọn Tiếp Theo.
 • Lúc này, người dùng sẽ cần nhập thêm mật khẩu của tài khoản. Bạn nên chọn mật khẩu dễ nhớ nhưng không được dễ đoán để đảm bảo tính bảo mật, nếu không muốn bị người khác theo dõi. Sau đó, chọn vào mũi tên Tiếp Theo.
 • Đăng ảnh đại diện và chọn vào mục Tiếp Theo
 • Lúc này, ứng dụng sẽ hiện lên thông báo yêu cầu truy cập, bạn chọn vào mục Cho phép truy cập. 

Bước 3: Cách theo dõi bạn bè

Phần mềm định vị điện thoại iOS còn cung cấp thêm chức năng theo dõi bạn bè. Để sử dụng, bạn chỉ cần chọn danh mục Menu có hình 3 gạch ngang và yêu cầu Tham gia. 

Tiếp đến, màn hình chính sẽ hiển thị khu vực nhập mã của bạn bè. Bạn có thể xem mã này ở danh mục Thêm thành viên mới. Sau khi nhập mã xong, để hoàn tất thao tác, hãy bấm nút Gửi. 

Cuối cùng, bạn chỉ cần xác nhận bằng cách chọn Tham gia. Vậy là đã hoàn tất thao tác theo dõi bạn bè rồi. 

Bạn nghĩ sao về ứng dụng theo dõi bạn bè của phần mềm định vị điện thoại iphone?
Bạn nghĩ sao về ứng dụng theo dõi bạn bè của phần mềm định vị điện thoại iphone?

Với chức năng này, khi bạn yêu cầu theo dõi, hệ thống sẽ gửi tin nhắn về cho bạn bè có mã số tương ứng. Nếu họ đồng ý về việc theo dõi này bằng cách nhấn thông báo Chấp nhận, bạn mới có thể sử dụng được tính năng này của phần mềm định vị điện thoại iOS.

Định vị iPhone có chính xác không?

Câu hỏi mà người dùng iPhone vẫn hay đặt ra là không biết ứng dụng định vị iPhone có chính xác không? Dù các chuyên gia kỹ thuật đầu ngành đã dày công nghiên cứu và tích hợp tính năng thông minh này vào dòng máy cao cấp iPhone thì hiệu quả của nó tốt nhưng vẫn ở mức độ cho phép.

Định vị iphone sẽ chính xác khi bạn biết cách sử dụng
Định vị iPhone sẽ chính xác khi bạn biết cách sử dụng

Bạn cài đặt ứng dụng định vị sẵn vào trong 2 máy để khi cần có thể bật lên tìm vị trí của nhau. Thông tin vị trí hiển thị tương đối chính xác để người dùng có thể lập tức tìm thấy máy của mình ở đâu. Tuy nhiên, có hạn chế là ứng dụng này chỉ cài đặt được trên một số máy có hệ điều hành đời cao.

Ứng dụng định vị iPhone không cần 3G sẽ hiển thị thông tin vị trí máy thất lạc trong phạm vi nhất định thường là khoảng 10m đổ lại. Nếu xa hơn thì chưa chắc chính xác. 

Hơn nữa, bạn khi nhìn thấy địa điểm thì trong khoảng thời gian nhất định cần tìm kiếm ngay nếu không sẽ không phát huy tác dụng nữa. Bởi vậy, ứng dụng định vị này vô cùng thông minh nhưng bạn cũng cần phải biết cách sử dụng chuẩn mới mang lại lợi ích cho mình.

Trên đây là những thông tin chia sẻ tới bạn đọc biết cách định vị iPhone không cần 3G, cách định vị iPhone khi tắt máy. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công kiến thức công nghệ này trên thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *