dinh vi dien thoai bang so imei

Tìm hiểu các cách định vị điện thoại bằng số IMEI của Mesut Ozil

Hiện nay cách định vị điện thoại bằng số Imei đang được áp dụng rộng rãi. Đây là một trong số những cách định vị trên thiết bị di động thông minh để tìm điện thoại bị nhất. Vậy những thông tin về Imei và cách tìm kiếm như thế nào? Cùng https://www.10pm.org tìm hiểu nhé!

Đôi nét về định vị IMEI

Để hiểu hơn về các định vị của thiết bị imei bạn cần hiểu rõ thông tin về nó. Một số mục sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn:

IMEI là gì?

Là số nhận dạng thiết bị di động quốc tế để phân biệt từng máy điện thoại di động. Theo nguyên tắc thì không thể có hai điện thoại di động cùng mang một Imei. Bởi vì số Imei do tổ chức cung cấp nhà sản xuất điện thoại di động. Muốn tìm số Imei, nhà sản xuất cần gửi đề nghị sau đó mới được xem xét.

Cấu trúc và ý nghĩa số IMEI

Số IMEI gồm có 15 chữ số theo dạng NNXXXX-YY-ZZZZZZ-A. Sáu số TAC và hai chữ số tiếp theo được gọi là FAC. Đối với hai chữ NN mang ý nghĩa là Reporting Identifier do nhà sản xuất cung cấp.

dinh vi dien thoai bang so imei
Định vị điện thoại bằng số IMEI

A: Là số để kiểm tra, tính dựa vào 14 chữ số nêu ra một thuật toán cho trước. Dựa vào số IMEI để xác định model sản phẩm và xuất xứ. Không có nguyên tắc chung nào về việc đánh số model cũng như xuất xứ. Nên bạn cần phải dựa vào các bảng thông tin để biết được xuất xứ các dòng máy.

Định vị GPS là ứng dụng được sử dụng phổ biến trên các điện thoại. Vậy làm thế nào để thay đổi vị trí GPS trên các thiết bị. Cùng tìm hiểu nhé!

Để xem số IMEI có nhiều cách, có thể xem trực tiếp trên vỏ máy hoặc thông qua phần mềm máy tính. Để xem trực tiếp trên vỏ máy bạn cần ngắt nguồn điện thoại, tháo pin để xem số IMEI ghi trên mặt sau thân máy. Cách này dùng cho tất cả các dòng máy đang có trên thị trường. Điều này cho phép xem số IMEI thông qua các menu dịch vụ bằng cách bấm vào các mã bí mật.

Cách định vị điện thoại bằng số IMEI

Để định vị điện thoại qua số IMEI bạn có thể liên hệ nhà mạng để hỗ trợ. Bạn cần thực hiện các bước như sau để biết được điện thoại đang ở đâu. Trường hợp này có thể áp dụng cho việc mất điện thoại hoặc để quên. Tiến hành các bước như sau:

định vị điện thoại bằng imei
Cài đặt định vị trên điện thoại thông minh

Bước 1: Truy cập Google Dashboard và đăng nhập tài khoản Google trên chiếc điện thoại.

Bước 2: Nhấp vào phần Android sẽ có danh sách tên các thiết bị bạn từng đăng nhập với nhiều thông số. Bạn có thể dựa vào đó, trong này bao gồm số IMEI. Bạn cần ghi chú lại các số IMEI để có thể lấy ra dùng bất cứ lúc nào. Đây còn là cách phòng tránh trường hợp mất máy.

Việc lưu lại số IMEI bằng cách mở trình quay số nhập vào *#06#

Bước 3: Nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc để rơi ở đâu đó mà bạn không nhớ bạn có thể liên hệ nhà mạng. Lúc này nhà mạng sẽ tiến hành dò tìm vị trí thiết bị.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về cách chuyển đổi tọa độ GPS theo vị trí địa lý.

Bởi khi có cuộc gọi phát sinh từ số điện thoại nào đó tổng đài sẽ ghi lại số IMEI, số thuê bao, số người gọi, giờ thực hiện. Việc truy tìm điện thoại theo trình tự xem lại các bản ghi trước ngày mất máy từ số thuê bao ra số IMEI. Nếu như số này không có thông tin có thể tìm từ số điện thoại khác có liên quan tới người sử dụng máy.

Lợi ích của việc định vị điện thoại bằng số IMEI

Việc định vị điện thoại qua số imei rất tiện lợi và đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại của bạn. Bởi nhờ vào việc định vị này đã có nhà cung cấp hỗ trợ. Mọi vấn đề về chiếc điện thoại của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng. Định vị điện thoại bằng Imei mang tới nhiều lợi ích.

định vị điện thoại qua số imei
Định vị điện thoại bằng số IMEI nhiều lợi ích

Đầu tiên phải kể đến việc tiết kiệm chi phí định vị điện thoại. Không làm mất nhiều thời gian của người tiêu dùng. Việc tìm kiếm điện thoại bị mất nhanh hơn và không tốt nhiều công sức. Hiệu quả của việc tìm kiếm điện thoại qua định vị này nhanh gọn và tiện lợi. Có thể thấy được tốc độ làm việc nhanh và hiệu quả cao.

Số Imei được dùng cho iphone hay android đều được áp dụng rộng rãi. Có lẽ bạn không thể quên các hình ảnh Arsenal in trên các ốp điện thoại bán rất chạy. Tất cả đều là nhờ vào sức ảnh hưởng mạnh mẽ của định vị điện thoại bằng IMEI. Đây là cách định vị điện thoại thông minh tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn.

Những thông tin hấp dẫn về định vị điện thoại bằng số IMEI đều được nêu qua bài viết trên. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *