Làm sao để định vị chỗ ở hiện tại của chàng cầu thủ mà bạn yêu thích

Trong thời đại 4.0 ngày nay, có rất nhiều ứng dụng, phần mềm được tạo ra với chức năng định vị tọa độ giúp cho người sử dụng có thể xác định được địa chỉ, đường đi, dịch vụ một cách chính xác và nhanh chóng.

Bên cạnh việc tìm địa điểm và phương hướng, với Google Maps – một ứng dụng sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS, bạn thậm chỉ còn định vị được chỗ ở hiện tại của mình. Với tiện ích này, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản dưới đây mà https://www.10pm.org chia sẻ đến bạn.

Hướng dẫn định vị tọa độ trên máy tính

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính có kết nối Internet. Sau đó truy cập vào Google Maps theo link sau đây: https://www.google.com/maps.

Sau đó bạn tiếp tục nhập tên địa điểm, vị trí mà bạn muốn lấy tọa độ. Ví dụ bạn nhập tên địa điểm cần tìm, tiếp theo nhấn chuột phải vào biểu tượng ghim màu đỏ và chọn What’s here?  (Đây là gì?).

Định vị chỗ ở hiện tại của bạn

Bước 2: Tọa độ địa điểm sẽ hiện ra phía bên dưới, ấn chọn vào dãy số tọa độ.

 Tọa độ được hiển thị rõ ràng
Tọa độ được hiển thị rõ ràng  

Bước 3: Ngay tại bước này, một bảng điều khiển có hiển thị tọa độ mà bạn cần sẽ xuất hiện. Tọa độ sẽ được hiển thị theo hai dạng là độ thập phân (DD) và độ phút giây (DMS).

Bạn đã biết cách tìm iPhone trên iCloud chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay cách tìm iPhone trên iCloud nhé!

Bước 4: Ấn chọn chỉ đường để có hướng dẫn tới địa điểm.

Chỉ dẫn tới địa điểm tìm kiếm
Chỉ dẫn tới địa điểm tìm kiếm

Cách tìm địa điểm bằng tọa độ trên Google Maps

Khi đã có tọa độ cho trước thì việc xác định vị trí sẽ trở nên thật đơn giản. Chúng ta chỉ cần nhập tọa độ vào thanh công cụ để có chỉ dẫn cụ thể

Có 3 dạng định dạng cho tọa độ của các bạn: DD (Độ thập phân); DMS (Độ phút giây); DMM (Độ phút thập phân). 

Google Map là công cụ định vị chỗ ở hiện tại rất dễ sử dụng
Google Map là công cụ định vị chỗ ở hiện tại rất dễ sử dụng 

Cách xác định xác định tọa độ GPS trên smartphone

Không chỉ trên máy tính, laptop mà giờ đây bạn cũng có thể lấy tọa độ từ điện thoại di động của mình.

Muốn làm được điều này, đầu tiên bạn cần phải thực hiện tải ứng dụng Google Maps trên nền tảng Google Play hoặc App Store về Smartphone của mình.

Tọa độ trên smartphone
Tọa độ trên smartphone

Sau khi bạn tải xong ứng dụng Google Maps, bạn hãy mở ứng dụng, hãy nhập đúng địa chỉ cần tìm trên thanh công cụ của phần mềm rồi ấn giữ rồi nhấn giữ vào biểu tượng được ghim màu đỏ, một thanh hiển thị sẽ hiện ra và bạn sẽ vuốt nó lên.

Bạn muốn theo dõi vị trí của người yêu, chồng mình bằng iPhone, nhưng không biết cách làm thế nào. Thì hãy tham khảo ngay bài viết: cách định vị điện thoại iPhone.

Ấn giữ biểu tượng ghim đỏ để lấy tọa độ
Ấn giữ biểu tượng ghim đỏ để lấy tọa độ

Để có thể tìm tọa độ địa chỉ ở bất cứ nơi nào trên Google Maps thì các bạn chỉ việc nhập đúng tọa độ mà mình cần tìm vào ô tìm kiếm ở trên cùng. Tiếp đến, vị trí đó sẽ xuất hiện. Khi bạn muốn được chỉ đường chỉ cần ấn vào chọn chỉ đường ở ngay phía dưới ứng dụng.

Định vị chỗ ở hiện tại của cầu thủ mà bạn yêu thích

Lionel Messi là một cầu thủ bóng đá người Argentina hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Barcelona. Cho tới thời điểm bây giờ anh là một trong những chân sút xuất sắc nhất thế giới.

Anh cũng là chủ nhân của nhiều danh hiệu cao quý như Quả bóng vàng, Đôi giày vàng… 

Tài năng của anh luôn được người ta ca ngợi, thán phục. Anh đã cùng Barca dành được vô số các giải vô địch khác nhau. Sự nghiệp chơi bóng của anh vẫn đang thăng hoa cùng đôi chân điệu nghệ.

Messi- Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới
Messi- Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

Bằng những tài năng và bàn thắng anh đã cống hiến cho câu lạc bộ mà giờ đây người ta nhắc đến người có lương cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới chính là Lionel Messi. Có được mức lương khủng, Messi đã bỏ ra số tiền không nhỏ để xây nên một ngôi biệt thự khổng lồ cho gia đình mình. 

Toàn cảnh ngôi biệt thự của Messi
Toàn cảnh ngôi biệt thự của Messi

Ngôi biệt thự của Messi được thiết kế hình sân bóng cực kỳ ấn tượng. Với một bên là sân cỏ và một bên là bể bơi.  Ngôi nhà chính nằm ở trung tâm và có hình dạng một quả bóng đang lăn trên sân. Đây là thiết kế độc đáo có 1 không 2 trên thế giới. Chúng mình sẽ dễ dàng tìm kiếm được nhà của Messi với Google Maps qua các bước trên.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách định vị chỗ ở hiện tại qua tọa độ GPS trên Google Maps một cách thật dễ hiểu. Hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công vào cuộc sống. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *