chuyen doi toa do gps

Hướng dẫn cách chuyển đổi tọa độ GPS theo vị trí địa lý

Hệ thống định vị toàn cầu do định vị GPS cung cấp cho Google Maps theo vị trí địa lý không có hệ thống riêng. Bởi định vị này sử dụng hệ thống kinh độ, vĩ tuyến phân chia trái đất với các đường kẻ. Để chuyển đổi vị trí GPS cần xác định được tọa độ vị trí trên trái đất. Để làm được điều đó hãy cùng 10pm tham khảo các thông tin qua bài viết sau.

Đôi nét về tọa độ GPS – Thay đổi vị trí GPS

Để xác định chính xác tọa độ GPS bạn cần phải biết được những kiến thức thông tin về định vị này. Vĩ độ được chia thành 180 độ với đường xích đạo ở vĩ độ 0 độ. Cực bắc là 90 độ và cực nam là -90 độ. Kinh độ chia thành 360 độ với kinh tuyến chính ở Greenwich, Anh, ở 0 độ kinh độ.

chuyển đổi tọa độ gps
Tọa độ GPS

Khoảng cách từ phía đông tới phía tây đo là 180 độ về phía đông hoặc 180 về phía tây. Phút và giây tăng nhỏ hơn độ nên cho phép định vị chính xác. Mỗi độ sẽ là 60 phút, mỗi phút chia thành 60 giây. Như vậy có thể tính ra được các độ và thời gian như thế nào cho định vị GPS.

Ngoài các ứng dụng định vị GPS ra thì bạn cũng có thể định vị điện thoại qua số imei.

Cách xác định chính xác tọa độ GPS từ Google Maps

Để thay đổi tọa độ GPS cần phải biết được tọa độ của GPS ở đâu, bao nhiêu. Thế nên quá trình lấy tọa độ GPS từ Google Maps sẽ cần qua một trình duyệt trên máy tính. Quá trình này khá đơn giản nếu bạn biết tọa độ vị trí của mình. Bạn có thể làm theo các bước sau để xác định tọa độ hiện tại.

đổi tọa độ gps
Lấy tọa độ trên google maps

Bước 1: Truy cập trang web Google Maps trong trình duyệt máy tính

Bước 2: Đi đến vị trí mà bạn cần xác định chính xác tọa độ

Bước 3: Nhấp chuột phải vị trí của bạn, tiếp đến chọn “What’s here?” trong menu pop up.

Bước 4: Lấy tọa độ GPS hiển thị ở khu vực cuối màn hình

Bước 5: Nhấp vào tọa độ cuối màn hình để mở bảng điều khiển hiển thị tọa độ hai định dạng: Degree:Minute:Second – Độ: Phút: Giây và Decimal Degress – Độ thập phân.

Cách lấy tọa độ trong ứng dụng Google Maps

Khi muốn thực hiện bạn cần tải ứng dụng Google Maps về. Hãy lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp với chiếc điện thoại của mình. Khi cài đặt xong bạn cần thực hiện các bước sau:

chuyen doi toa do gps
Lấy tọa độ trên Google Maps

– Mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị

– Ấn và giữ vị trí cho tới khi thấy một cái ghim màu đỏ xuất hiện

– Trong ô này bạn tìm kiếm đầu màn hình để biết được tọa độ

Những bước để xác định tọa độ GPS thông qua ứng dụng Google Maps khá đơn giản. Bạn có thể xác định vị trí mà mình muốn biết với nhiều thông tin hữu ích.

Với thiết bị định vị điện thoại, bạn có thể dễ dàng theo dõi thiết bị của mình đang ở đâu trong trường hợp không may bị rơi rớt hoặc mất cắp.

Cách thay đổi vị trí GPS theo địa lý

Với các chuyến leo núi để chinh phục đỉnh cao thì một trang bị như thiết bị định vị GPS là không thể thiếu. Trên thị trường hiện nay có 4 đơn vị chính cho tọa độ định vị như sau:

– Hệ đơn vị theo WGS84 là các thiết bị định vị trên điện thoại di động hay tính theo đơn vị đo này

– Hệ đơn vị đo theo độ, phút, giây gồm có google maps, google Earth sử dụng

– Hệ đơn vị GPS

– Hệ đơn vị UTM

Hai đơn vị đầu tiên là theo WGS84 và độ, phút, giây được sử dụng phổ biến hơn cả. Tùy vào từng hệ tọa độ mà các thiết bị định vị chuyển đổi sao cho phù hợp. Nếu không nhập giá trị tọa độ vào bản đồ google bạn sẽ nhận được tọa độ của một điểm hoàn toàn khác.

Để chuyển đổi tọa độ hiện nay dễ dàng bạn cần có trang web tên GPS Coordinate Converter, Maps and Info địa chỉ ứng dụng này giúp chuyển đổi tọa độ một cách dễ dàng.

Cách chuyển đổi tọa độ

Để chuyển đổi tọa độ bàn cần nhập giá trị tọa độ từ thiết bị định vị như:

* A – Giá trị tọa độ theo đơn vị số 1: 22.3032oN và 103.7752oE. Đây là tọa độ của đỉnh Fansipan cao 3143m ở Sapa

Khi nhập xong giá trị bạn bấm nút Convert and Map sẽ có thông số về tọa độ tương ứng với hệ đơn vị hiển thị ở phía dưới kèm bản đồ định vị.

Những chia sẻ về cách chuyển đổi vị trí GPS đều được nêu qua các mục trên. Để hiểu rõ về cách chuyển đổi vị trí thì bạn cần có thông tin kiến thức về định vị tọa độ GPS. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó trong cuộc sống. Những thông tin trên sẽ cần thiết cho bạn áp dụng vào đời sống hàng ngày thật tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *