huan-luyen-vien-chu-dinh-nghiem-3

HLV Chu Đình Nghiêm người thầy nghiêm khắc của CLB Hà Nội T&T

Sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá nước nhà trong những năm vừa qua thực sự làm người hâm mộ cảm thấy hài lòng. Dù không quá nổi bật về mặt chuyên môn cũng không ồn ào trên các kênh truyền thống như các huấn luyện viên khác nhưng HLV Chu Đình Nghiêm luôn khiến người ta ấn tượng.

Vậy, bạn đã biết gì về nhà cầm quân của câu lạc bộ Hà Nội Hà Nội T&T. Hãy tham khảo những chia sẽ dưới đây của www.10pm.org để hiểu rõ hơn nhé!

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đồng hành cùng Hà Nội Hà Nội T&T

Cơ hội đến với vị huấn luyện viên này khá bất ngờ, sau khi huấn luyện viên Phạm Minh Đức bị câu lạc bộ này sa thải và đang trở nên bất ổn thì Chu Đình Nghiêm được lựa chọn ngồi vào ghế huấn luyện viên của câu lạc bộ chủ nhà sân Hàng Đẫy. Sự kiện này thực sự là cơ hội để vị huấn luyện viên này khẳng định tài năng cũng như tâm huyết của mình đối với trái bóng tròn.

CLB Hà Nội T&T có những cầu thủ nào được thi đấu tại môn bóng đá Nam Seagame 28? Cùng tìm hiểu về Seagame 28 tổ chức ở đâu? và thành tích của Việt Nam có gì đáng mừng tại kỳ Seagame này nhé!

Đối với cổ động viên thủ đô, ban đầu họ không mấy hài lòng với sự lựa chọn này vì họ cảm thấy chưa tin tưởng vào tài năng của ông. Điều này cũng dễ hiểu vì trên thực tế, lý lịch của vị huấn luyện viên này chưa có thành tích gì đáng kể. Ông chưa từng làm huấn luyện viên trưởng của bất cứ câu lạc bộ mà chỉ là trợ lý huấn luyện viên cho các đời huấn luyện viên trưởng trước mà thôi.

Chu Đình Nghiêm, người thấy nghiêm khắc và tâm huyết
Chu Đình Nghiêm, người thấy nghiêm khắc và tâm huyết

Tuy nhiên, sự tận tâm, tận tụy và niềm đam mê trái bóng tròn hết mình đã giúp ông cùng câu lạc bộ Hà Nội T&T tiến những bước dài và vô cùng vững chắc trên con đường chinh phục ngôi vị cao nhất của giải bóng đá V- League của nước nhà.

HLV Chu Đình Nghiêm cầm quân đã thực sự làm cho bộ mặt của câu lạc bộ này thay đổi hoàn toàn. Dù không may mắn trong trận đầu ra quân ở cương vị của huấn luyện viên trưởng những các bước đi sau đó của ông cùng với học trò khiến người khác thực sự ngưỡng mộ.

Thế giới có rất nhiều nhà cầm quân tài năng. Ở bài viết sau, hãy cùng 10pm tìm hiểu về huấn luyện viên Atletico Madrid nhé.

Không nổi bật về mặt chiến thuật nhưng Chu Đình Nghiêm luôn có bí quyết riêng trong nghệ thuật chỉ đạo đối với các học trò của mình. Sự  nghiêm khắc là điều không thể thiếu trong việc tạo ra một đội bóng mạnh. Ông luôn có thái độ làm việc nghiêm túc nhất để nêu gương cho các học trò. Thưởng phạt phân minh, các cầu thủ phải thực sự nghiêm khắc tập luyện hết mình.

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm truyền lửa cho Hà Nội T&T
Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm truyền lửa cho Hà Nội T&T

Sự nghiêm khắc của thầy, sự tập luyện hết mình của trò đã đưa đến thành công bước đầu. Trận thắng Long An đậm đà 5 – 2 chính là bước khởi đầu may mắn cho những chuỗi các thắng lợi về sau.

HLV Chu Đình Nghiêm đã đưa câu lạc bộ Hà Nội T&T từ vị trí gần cuối bảng lên vị trí hàng đầu và trở thành đương kim vô địch mùa giải 2016. Trận thắng ấn tượng trước câu lạc bộ than Quảng Ninh ở những phút cuối cùng của cầu thủ Văn Quyết chính là biểu tượng cho thắng lợi, cho sự nổ lực không ngừng của thầy trò huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm.

Bài học thành công của HLV Chu Đình Nghiêm tại Hà Nội T&T

Trước đây, người ta ít biết đến Chu Đình Nghiêm nhưng sau những thắng lợi vang dội của ông cùng câu lạc bộ Hà Nội T&T thì tên tuổi của ông được người ta ca ngợi thường xuyên. Bài học thành công của huấn luyện viên này trước hết không phải là ở chiến thuật đá bóng như thế nào mà chính là tạo ra sự tin tưởng, sự đoàn kết giữa các cầu thủ với nhau, tạo nên một tập thể đội bóng mạnh.

Trong một đội hình thì tiền vệ chính linh hồn của đội bóng. Vậy tiền vệ là gì? Mời bạn tham khảo bài viết của chúng tôi để có câu trả lời nhé.

Ông thường xuyên động viên các cầu thủ mình phải chiến đấu hết mình, tự tin vào bản thân, cứ mạnh dạn cầm bóng, đi bóng, chơi bóng với hưng phấn cao độ. Câu nói mà ông thường xuyên nhắc nhở các học trò: cứ tự tin mà đá, chỉ sau vài trận là quen hết.

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm và bài học thành công
Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm và bài học thành công

HLV Chu Đình Nghiêm vừa là người thấy, vừa là người bạn luôn sat sao cùng các cầu thủ, động viên họ một cách đúng lúc nhất. Ông luôn tìm cách tạo điều kiện cho cả 29 cầu thủ trong đội bóng của mình được ra sân, khen thưởng một cách phân mình, ai cũng được trao cơ hội. Điều này chính là bài học để câu lạc bộ Hà Nội T&T luôn đoàn kết, chiến đấu hết mình và giành thắng lợi.

Tìm đọc thêm bài viết: Philipp Lahm giải nghệ khi còn đang ở đỉnh cao phong độ? Vì sao?

HLV Chu Đình Nghiêm là người thầy nghiêm khắc nhưng vô cùng tận tâm vì các học trò. Sự xuất hiện của ông trong cương vị của huấn luyện viên trưởng đã thực sự làm cho bộ mặt của Hà Nội T&T thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *