Cách tìm và xác định vị trí điện thoại qua GPS khi bị mất

Chiếc điện thoại hiện nay luôn được biết tới là một trong những tài sản có giá trị lớn đối với mỗi người trong chúng ta. Đặc biệt, các dữ liệu và thông tin ở trong máy cũng khá là quý giá. Vậy trong trường hợp tìm điện thoại Android bị mất qua GPS như thế nào để hiệu quả nhất? Cùng 10pm tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Tìm điện thoại iphone bị mất qua GPS

Trước tiên, để định vị được chiếc điện thoại của bạn đã bị mất, thì iPhone cần phải đăng nhập vào iCloud. Nếu trong trường hợp vẫn chưa đăng nhập được, tốt hơn hết bạn nên nghĩ ngay tới việc tới cửa hàng điện thoại và mua cho mình chiếc điện thoại mới.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang iCloud của Apple theo link: www.icloud.com 

Bước 2: Chúng ta thực hiện đăng nhập vào tài khoản iCloud đã được đăng nhập trên chiếc điện thoại đã bị mất.

Bước 3: Ngay sau khi đã hoàn thành đăng nhập, chúng ta thực hiện ấn vào mục TÌM IPHONE.

Tìm điện thoại IPhone bị mất qua GPS.
Tìm điện thoại IPhone bị mất qua GPS.

Bước 4: Ngay sau khi đã ấn vào mục Tìm iPhone, chúng ta sẽ chuyển sang giao diện của bản đồ. Tại đây, chúng ta ấn vào mục tất cả các thiết bị và lựa chọn thiết bị iPhone của bạn.

Bước 5: Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy được chính xác vị trí mà chiếc iPhone của mình đã bị mất. Ngay sau đây, chúng ta có thể lựa chọn một trong các cách sau đây:

Hoặc bạn cũng có thể xem thêm cách định vị GPS qua số điện thoại được đề cập trong bài viết sau.

+ Đưa ra tín hiệu âm thanh để thực hiện cảnh báo

+Khóa iPhone lại bằng việc bật chế độ mất

+ Xóa iPhone để hạn chế hiện tượng dữ liệu điện thoại bị đánh cắp

Bên cạnh đó, thông qua cách tìm điện thoại bị mất qua GPS chúng ta cũng có thể thay đổi bản đồ để từ đó nhận diện rõ hơn vị trí chính xác của định thoại. Hãy ấn vào nút tiêu chuẩn ở phía góc bên phải phía dưới.

Cùng với những bước cơ bản như trên, chúng ta hoàn toàn có thể tìm lại được chiếc điện thoại thân yêu của mình bị mất. Nhưng thực tế đã cho thấy việc lấy lại điện thoại là vô cùng mong manh.

Tìm điện thoại Android bị mất qua GPS

Đầu tiên, để xác định vị trí số điện thoại qua GPS chúng ta cũng cần phải chuẩn bị thiết bị đảm bảo dùng Android 2.2 trở lên để kích hoạt GPS. Điện thoại cũng phải đăng nhập vào Gmail, hãy chắc chắn mình đang bật quản lý thiết bị Android trên phần cài đặt. Như vậy chúng ta mới có thể mở Android Device Manager.

Tìm điện thoại Android bị mất qua GPS.
Tìm điện thoại Android bị mất qua GPS.

Các bước thực hiện để tìm điện thoại bằng GPS như sau:

Bước 1: Trước tiên, chúng ta mở Android Device Manager trên máy tính hoặc điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập vào google vào đúng email điện thoại đã bị mất.

Bước 3: Ngay sau khi hoàn thành đăng nhập, toàn bộ các thiết bị mà bạn đã tiến hành đăng nhập sẽ được xuất hiện. Bây giờ, hãy lựa chọn thiết bị mà mình đang muốn định vị.

Tải ứng dụng GPS nhanh chóng, với giao diện thân thiện với người dùng tại bài viết sau bạn nhé!

Bước 4: Các thông tin liên quan tới vị trí của điện thoại lúc này sẽ được hiển thị ở trên phần bản đồ.

Sau đó, bạn cũng cần chú ý một số chức năng khi tìm kiếm điện thoại qua GPS như sau:

+ Trong trường hợp bạn nhỡ để quên điện thoại trong nhà, trong phòng thì hãy lựa chọn tính năng này. Khi đó điện thoại sẽ phát ra âm thanh để biết chính xác nó đang ở vị trí nào.

+ Nếu điện thoại bị mất, chúng ta lựa chọn tính năng khóa. Khi đó toàn bộ chương trình và máy sẽ bị khóa lại, người khác chỉ có thể mở được máy khi biết chính xác mật khẩu.

Xác định vị trí số điện thoại qua GPS.
Xác định vị trí số điện thoại qua GPS.

+ Khi máy không có kết nối wifi, 3G hoặc không mở thì lệnh vẫn được giữ cho tới khi mở hoặc kết nối internet trừ trường hợp người cầm máy đã chạy lại chương trình.

Chuyên mục Thể thao: Tổng hợp những cách cưỡi ngựa cơ bản tới nâng cao cho người mới học

+ Người dùng có thể thực hiện xóa chương trình từ xa để chắc chắn rằng dữ liệu ở trên điện thoại không bị người khác xâm phạm. Tuy nhiên, với trường hợp này dữ liệu chỉ được xóa trên máy chứ không xóa trên thẻ nhớ.

Vì sao phải xoá dữ liệu từ xa tức thời ? vì thời đại công nghệ 4.0 hiện nay điện thoại của bạn đang lưu rất nhiều ứng dụng có liên kết tài khoản ngân hàng như: grap, five88, momo,…Điều này vô tình làm lộ thông tin cá nhân, hình ảnh và sẽ bị dùng vào mục đích xấu gây nhiều phiền toái đến bạn như: chơi cá cược, bài bạc, lừa đảo người thân, vay tiền online,….Do đó dù có tìm được hay không bạn cũng nên chủ động xoá dữ liệu từ xa trước nhé !

Vừa rồi là hướng dẫn cách định vị GPS qua số điện thoại trên 2 dòng điện thoại iPhone và Android một cách chi tiết. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *