Hướng dẫn cách lắp định vị xe máy dòng hộp số và tay ga

Cách lắp định vị xe máy dòng hộp số và tay ga có dễ không và được thực hiện theo những bước cụ thể nào? Chắc chắn đây là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy để tìm ra lời giải đáp chi tiết, cụ thể và chính xác nhất, các bạn hãy cùng www.10pm.org tham khảo những chia sẻ thú vị trong bài viết sau đây nhé! 

Vị trí được chọn trong cách lắp định vị xe máy 

Hiện nay, các loại thiết bị định vị cho xe máy được lắp trực tiếp lên phương tiện và sẽ sử dụng nguồn điện từ bình ác quy của xe. Theo đó, cách lắp định vị xe máy sẽ sử dụng nguồn điện từ ac quy này được truyền đến hộp cầu chì sau đó đi đến các hệ thống tiện ích của toàn bộ xe. 

Thiết bị định vị xe máy dòng hộp số và tay ga đều thường được sử dụng để lắp vào phần đầu xe hoặc sau mặt nạ trước của xe. Sở dĩ những bộ phận này được chọn để lắp định vị là bởi trong đó thường có giắc cắm ổ khóa, các bạn có thể sử dụng dây dương (+) ổ khóa để đấu trực tiếp vào thiết bị. 

Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Top 5 phần mềm định vị điện thoại trên máy tính mà cầu thủ Chelsea sử dụng.

Đối với xe tay ga, bộ phận này của xe cũng có thiết kế hộp cầu chì và rơle. Vì vậy, các bạn cũng có thể sử dụng dây (+) từ ác quy để nuôi thiết bị này hoạt động bình thường. Ngoài ra, trong cách lắp đặt định vị xe máy, các bạn còn có thể chọn dấu thiết bị ở hông xe. Tuy nhiên, nếu lắp đặt ở bộ phận này thì các bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc lấy nguồn (+) từ ac quy. 

Chọn vị trí phù hợp để lắp đặt định vị xe máy cho cả dòng hộp số và tay ga 
Chọn vị trí phù hợp để lắp đặt định vị xe máy cho cả dòng hộp số và tay ga

Phân biệt các loại dây trong cách lắp đặt định vị xe máy 

Các loại thiết bị trong cách lắp định vị xe máy có cấu tạo từ rất nhiều các loại dây với những màu sắc khác nhau để phân biệt. Theo đó, màu dây của mỗi loại dây có chức năng như sau: 

  • Dây màu đỏ: Là loại dây dùng để cấp nguồn cho thiết bị định vị. Nó sẽ được nối trực tiếp với cực dương của ác quy của xe (+12 V – 24V). 
  • Dây màu đen: Là loại dây mát, được dùng để nối điện âm cho thiết bị (-12V – 24V). 
  • Dây màu da cam: Là dây tín hiệu khóa (ACC) tương ứng với phương thức hoạt động: bật khóa có điện – tắt khóa mất điện. 
  • Dây màu vàng: Các bạn sẽ điều khiển Rơ – le bằng loại dây này. 

Hướng dẫn cách lắp định vị xe máy chi tiết 

Để lắp định vị xe máy dòng hộp số hay tay ga, các bạn cũng cần thực hiện theo các bước cơ bản và theo thứ tự nhất định. Theo đó, lắp đặt thiết bị định vị xe máy sẽ được thực hiện lần lượt như sau: 

Thiết bị định vị xe máy được lắp đặt một cách chi tiết, cẩn thận 
Thiết bị định vị xe máy được lắp đặt một cách chi tiết, cẩn thận
  • Đấu dây mát: Ở công đoạn này, dây màu đen của thiết bị sẽ được nối với dây mát của phương tiện. 
  • Đấu dây nguồn: Dây nguồn 24/24 của phương tiện sẽ được nối với dây nguồn này của thiết bị định vị. 
  • Thiết bị: Để lắp định vị xe máy chắc chắn, an toàn khi sử dụng, các bạn phải buộc chắc chắn thiết bị vào các chi tiết cố định hoặc các bó dây điện được thiết kế trên xe. 

Hiện nay có rất nhiều cách định vị điện thoại, bạn có thể dùng ứng dụng chat Zalo, imei hay GPS. Ngoài ra, bạn cũng có thể định vị điện thoại bằng tài khoản Google nữa đấy.

Lưu ý quan trọng trước khi tiến hành lắp đặt định vị cho xe máy

Trong cách lắp định vị xe máy, các bạn cần chú ý tới một điểm quan trọng đó là nên lắp đặt định vị xe máy một cách kín đáo để tránh sự phá hoại của kẻ xấu. 

Vị trí chọn đặt thiết bị định vị cho xe máy dòng hộp số và tay ga nên cách xa các nguồn thu phát sóng như ra đa, bộ đàm hay một số thiết bị thông tin liên lạc khác để tránh gây nguy hiểm. 

Luôn luôn phải cố định thiết bị bằng băng keo hai mặt để đảm độ chính xác tối đa của tính năng phát hiện rung động. 

Cách lắp định vị xe máy đơn giản và an toàn với những lưu ý quan trọng
Cách lắp định vị xe máy đơn giản và an toàn

Hạn chế hoặc tránh lắp đặt thiết bị định vị cho xe máy ở những vị trí có nhiệt độ và độ ẩm cao vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của thiết bị cũng như có thể gây nguy hiểm cho người lái xe. 

Đặt thiết bị theo hướng ngửa lên trên đồng thời không bao bọc quá kín hoặc che chắn thiết bị bằng các vật liệu làm bằng chất liệu kim loại. 

Những hướng dẫn cụ thể, chi tiết và đầy đủ về cách lắp định vị xe máy dòng hộp số và tay ga trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm thực sự hữu ích rồi phải không? Hy vọng các bạn sẽ lắp đặt và sử dụng thiết bị định vị xe máy một cách an toàn, hiệu quả và chính xác nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *