Tìm hiểu các cách định vị iPad bị mất đơn giản mà hiệu quả

Bạn là tín đồ đích thực của thương hiệu quả táo khuyết? Bạn có tự tin về việc nắm rõ các tính năng của các sản phẩm của Apple không? Nếu có, chắc hẳn bạn sẽ không quên cài đặt ngay định vị cho iPhone, iPad ngay khi mua về phải không nào? Cách định vị trên iPad bị mất này chính là tính năng được Apple tập trung phát triển và rất tâm đắc. Bởi vậy, ngay trong bài viết dưới đây, hãy cùng www.10pm.org tìm hiểu về cách định vị iPad nhé!

Lợi ích của tính năng định vị iPad

Dù cẩn thận đến đâu, chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng gặp phải tình huống để quên hay đánh mất một món đồ nào đó. Vậy bạn nghĩ sao vào một ngày không may mắn, mình lỡ thất lạc chiếc iPhone hay iPad thân yêu?

Cách dinh vi ipad bị mất ra đời và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng
Cách định vị iPad bị mất ra đời và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Đây thật sự là 1 mất mát lớn. Bởi iPad không chỉ là món đồ giá trị mà còn là nơi lưu giữ hình ảnh, tài liệu hay các thông tin quan trọng mà bạn không muốn chia sẻ với bên ngoài. Bởi vậy, cách định vị iPad bị mất đã ra đời.

Tính năng này được hỗ trợ cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Nhờ có nó, bạn có thể xác định được vị trí và tìm thấy điện thoại, iPad của mình nhanh chóng, dễ dàng.

Điện thoại là vật bất ly thân của tất cả mọi người. Nó không chỉ là phương tiện liên lạc mà còn là nơi lưu giữ dữ liệu và hình ảnh kỷ niệm. Tuy nhiên, chẳng may bạn để quên hay bị mất điện thoại thì phải làm thế nào? Hãy yên tâm vì đã có cách định vị điện thoại bị mất này rồi nha.

Ngay cả trong trường hợp xấu nhất, máy tính bảng của bạn bị đánh cắp thì chức năng này cũng cho thấy tác dụng tuyệt vời của nó. Bạn có thể vô hiệu hóa sản phẩm để bảo vệ các thông tin riêng tư của cá nhân, không cho kẻ xấu ăn cắp các tài liệu này. 

Hướng dẫn cách định vị iPad bị mất

Một lưu ý hàng đầu trong cách định vị iPad bị mất đó là người dùng cần đảm bảo đã bật tính năng GPS. Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng không kém đi cùng là thiết bị đang được kết nối mạng Internet, wifi hoặc 3G. 

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đồng bộ tài khoản iCloud trên iPad và bật chức năng Find my iPhone. Với những lưu ý này, khả năng định vị sẽ phát huy hiệu quả và được nâng cao hơn.

Các bước thực hiện cách định vị iPad được tiến hành như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud

Như trên đã nhắc, điều đầu tiên cần làm khi muốn sử dụng cách định vị iPad đó là người dùng cần đăng nhập iCloud. Trên màn hình chính, bạn tìm đến icon Cài Đặt. Ở thanh công cụ này, bạn tìm đến mục cài đặt rồi chọn Find my iPhone. Tại đây, người dùng chỉ cần điền đầy đủ thông tin về tài khoản và mật khẩu để đăng nhập tài khoản iCloud của mình.

Để sử dụng tính năng này bạn cần đăng nhập tài khoản iCloud
Để sử dụng tính năng này bạn cần đăng nhập tài khoản iCloud

Bước 2: Xác nhận mật mã

Đây là bước bảo mật không thể thiếu khi đăng nhập tài khoản iCloud nếu bạn muốn truy cập vào tính năng tìm kiếm của các thiết bị Apple như iPhone, iPad. Khi xác nhận thành công, bạn chỉ cần cấp phép cho Apple và bật tính năng định vị cho sản phẩm đã có sẵn.

Dịch vụ định vị điện thoại của Viettel hiện đang được mọi người tin dùng. Vậy nó đem lại những lợi ích gì cho người dùng? Cùng tìm hiểu nhé!

Bước 3: Bật tính năng định vị

Tiếp tục chọn iCloud và tìm chuyên mục Tìm iPad. Trong trường hợp bạn chưa từng sử dụng tính năng định vị iPad trước đó, mục này sẽ được tắt.

Để bật chức năng định vị, bạn chỉ cần gạt nút này chuyển sang màu xanh. Để tắt, bạn tiếp tục gạt lại sang màu trắng. 

Bước 4: Hướng dẫn sử dụng tính năng định vị iPad bị mất

Vậy là với 3 bước trên, bạn đã hoàn thành việc khởi động chức năng định vị trên thiết bị iPad của Apple rồi. Tiếp theo để sử dụng tính năng này, bạn truy cập vào danh mục Find my iPhone.

dinh vi ipad để biết được vị trí cuối cùng của thiết bị
Xác định được vị trí cuối cùng của thiết bị

Tại đây sẽ có dòng chữ Vị Trí, bạn chỉ cần nhấn vào và yêu cầu gửi Vị trí sau cùng. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị vị trí của thiết bị theo thời gian thực.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách định vị iPad bị mất bao gồm các bước cài đặt và sử dụng. Nhờ có tính năng hữu ích này, người mất có thể có cơ hội để tìm lại thiết bị bị mất, thất lạc hay trộm cắp. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *