Cách buộc dây giày đá bóng mà các cầu thủ hay sử dụng trên sân

Thông thường việc buộc dây giày sneaker, hay các loại giày bình thường khác là công viêc khá đơn giản. Nhưng đối với các đôi giày thể thao thường phải di chuyển nhiều, nhất là trong bóng đá thì cách buộc dây giày lại đòi hỏi sự chắc chắn hơn bình thường. Ở bài viết này www.10pm.org sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách buộc dây giày đá bóng mà các cầu thủ hay sử dụng trên sân.

Mỗi cầu thủ đá bóng dù chuyên hay không chuyên thì trước khi ra sân, bên cạnh kinh nghiệm đá bóng, thể lực, thì có một thứ quan trọng không kém cũng góp phần làm nên thành tích của họ đó chính là đôi giày. Đôi giày tốt hay sấu có ảnh hưởng ít nhiều tới phong độ thi đấu của cầu thủ trên sân, cách buộc giày đá bóng sao cho không bị tuột cũng là một lưu ý mà các cầu thủ cần để ý tới. Ví dụ như khi ra sân, bạn có thể lực tốt, kĩ năng tốt, một đôi giày xịn nhưng do vội quá bạn buộc nó một cách thiếu cẩn thận. Và đúng lúc bạn gần như lập bàn thắng thì đôi giày bị tuột và coi như cơ hội vụt bay không trở lại.

Soi kèo bóng đá ngày hôm nay chính xác nhất với các tile kèo c1 đến từ các chuyên gia chuyên nghiệp.

Đầu tiên là cách chọn giày

Trong khi cứ mãi băn là cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột khỏi chân thì cac bạn nên sem lại đôi giày đá bóng của mình có vấn đề gì không, nó đã thực sự phù hợp với chân mình chưa. Do môn đá bóng là một trong những môn thể thao đòi hỏi người chơi phải di chuyển rất rất nhiều, và đôi chân là bộ phận bị tác động lực nhiều nhất. Vậy nên điều tiên quyết để chơi tốt đá bóng là bạn không nhất thiết phải mua giày xịn mà quan trọng là sự thoải mái, chắc chắn nó đem lại trong khi đá bóng.

Nhớ rằng hãy chon cho mình đôi giày đá bóng phù hợp nhất với đôi chân của các bạn rồi sau đó hãng để tâm đến cách xỏ dây giày đá bóng.
Nhớ rằng hãy chon cho mình đôi giày đá bóng phù hợp nhất với đôi chân của các bạn rồi sau đó hãng để tâm đến cách xỏ dây giày đá bóng.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết của 10pm để biết giải La Liga có bao nhiêu vòng đấu và các thông tin xung quanh giải đấu được nhiều người hâm mộ theo dõi này nhé.

Mẹo chọn giày với đúng mục đích sử dụng

  • Ở vị trí thủ môn: tại vị trí này, bạn không cần di chuyển quá nhiều nhưng bạn vẫn cần một đôi giày với độ bám hoàn hảo, cũng như có thể hỗ trợ đôi chân di chuyển linh hoạt trong khoảng thời gian thần tốc.
  • Ở vị trí hậu vệ: đây là một vị trí cần sự giao tranh do đó một đôi giày mạnh mẽ là sự lựa chọn hoàn hảo
  • Ở vị trí Tiền vệ: Kiểm xoát bóng là đặc trưng của vị trí này, do đó muốn chơi tốt thì đôi giày thoải mái nhất có thể sẽ không làm bạn thất vọng
  • Ở vị trí tiền đạo: với một đôi giày nhẹ nhàng có thể giúp bạn chọc thủng lưới đối phương bằng những pha xút bóng tài tình.
  • Các cầu thủ chạy cánh: Ở vị trí này cần tốc độ là chính, vì họ thường có nhiệm vụ hỗ trợ, di chuyển với tốc độ cao, và chuyển hướng nhanh. Vì vậy các bạn hay các cầu thủ thường ưu tiên dùng loại giày thon nhẹ và ôm chân, kèm theo một lớp bảo vệ chân cũng khá cần thiết.

Cách buộc dây giày đá bóng mà các cầu thủ thường sử dụng

1. Kiểu buộc dây giày thắt chéo nhau.

Chéo nhau là kiểu buộc đơn giản nhất.
Chéo nhau là kiểu buộc đơn giản nhất.

Như hình trên, các bạn có thể thấy rõ sự đơn giản và chắc chắn mà kiểu buộc dây giày đá bóng này mang lại. Với cách buộc dây kiểu này thì độ giằng dây chéo nhau khiến cho chân bạn không bị tung ra khỏi giày khi di chuyển với tốc độ cao.

Mỗi một đội bóng đều có 1 lượng fan hâm mộ riêng, và fan hâm mộ của mỗi câu lạc bộ lại có tên gọi khác nhau. Madridista là gì? đó là tên gọi của FC nào, cùng tìm hiểu nhé.

2. Cách thắt dây giày kiểu mắt cáo.

cách xỏ dây giày đá bóng theo kiểu mắt cá
cách xỏ dây giày đá bóng theo kiểu mắt cá

Với kiểu buộc dây giày như trên cũng không khác gì mấy so với kiểu 1 truyền thống. Nhưng cách buộc dây giày không tuột này đem lại là sự đẹp mắt, trông có vẻ mới lại hơn.

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn chi tiết cách buộc giày: tại đây

3. Cách buộc dây giày bóng đá kiểu thắt nơ

kiểu thắt nơ này cũng khá bắt mắt
kiểu thắt nơ này cũng khá bắt mắt

Trông sẽ rất đơn giản và thường được sử dụng cho vị trí của các cầu thủ chạy cánh.

 4. Khó hơn một chút là kiểu chéo kép.

kiểu chéo kép
kiểu chéo kép

Lưu ý một chút rằng: với kiểu thắt dây như này chỉ dùng cho giày có số nút chắn, cách buộc dây giày như này hơi khó một chút nhưng phải công nhận là nó đẹp tuyệt.

5. Kiểu cuối cùng cũng là khó nhất: Kiểu bậc thang.

Kiểu bậc thang cực kì bắt mắt
Kiểu bậc thang cực kì bắt mắt

Đúng vậy, đây là một trong những kiểu buộc dây giày khó nhất. Để làm được điều này, bạn cần phải tỉ mỉ cẩn thận từng bước từng bước 1 mới có thể hoàn thành nó được.

Trên đây là bài hướng dẫn cách buộc dây giày đá bóng mà các cầu thủ hay sử dụng trên sân và cách chọn giày sao cho phù hợp với từng vị trí trên sân cỏ. Nếu các bạn có thêm cách nào mới và hay hơn thì đừng quên chia sẻ ở ngay phần bình luận bên dưới nhé.

Bài viết hướng dẫn cách buộc dây giày đá bóng tham khảo từ nguồn: https://danhgianhacai.com/post/cach-buoc-day-giay-da-bong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *