Hướng dẫn cách bật GPS – cách sửa lỗi định vị GPS Android

Định vị GPS trên điện thoại Android được biết tới là một ứng dụng đang khá phổ biến. Nó không chỉ giúp chúng ta định vị chính xác vị trí ở trên bản đồ mà còn dùng với khá nhiều các mục đích khác nhau. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật GPS và sửa lỗi định vị sao cho hiệu quả nhất nhé.

Đôi nét về định vị GPS trên điện thoại Android

Định vị GPS trên điện thoại Android cho phép người sử dụng có thể biết chính xác vị trí của mình trong khoảng cách 200m với mức độ mạng trung bình. Còn khi tốc độ mạng ở mức độ tốt thì khả năng xác định vị trí vô cùng chính xác. Khi sử dụng điện thoại Samsung, Oppo, Viva, Asus,,, người dùng có thể bật GPS thông qua hệ điều hành Android để xác định chính xác vị trí của bạn với mục đích xem bản đồ hoặc chơi game cần phải định vị bản đồ.

Dùng điện thoại thông minh thì ứng dụng GPS là không thể thiếu. 10pm chia sẻ tới bạn đọc cách bật GPS trên Iphone một cách đơn giản và chính xác nhất.

Định vị GPS trên điện thoại Android
Định vị GPS trên điện thoại Android

Tất cả các thiết bị điện thoại thông minh ngày nay đều đã được trang bị thêm GPS. Nó không chỉ dùng để tìm kiếm điện thoại mất mà còn định vị sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Do có rất nhiều bạn băn khoăn về cách bật gps cho android và khắc phục lỗi định vị vì thế mà chúng tôi sẽ mang tới những chia sẻ hữu ích sau đây

Hướng dẫn cách bật gps cho Android

Để bật gps trên android, người dùng cần thực hiện các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Vào phần cài đặt của máy

Bước 2: Tại phần cài đặt ấn vào vị trí

Bước 3: Kích hoạt chế độ vị trí từ OFF sang ON

Bước 4: Khi có thông báo cần xác nhận, hãy lựa chọn đồng ý

Bước 5: Lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng GPS được xuất hiện ngay trên phần thanh trạng thái của điện thoại. Bây giờ việc sử dụng dinh vi gps tren dien thoai android đã hoàn tất.

Chú ý: Với mỗi loại máy chạy hệ điều hành Android sẽ có giao diện thay đổi đôi chút, tuy nhiên quá trình cài đặt đều giống nhau.

Hướng dẫn cách sửa lỗi định vị GPS Android

Về lỗi định vị GPS Android có thể xảy ra một số khả năng chẳng hạn như GPS không thể hoạt động bình thường hoặc đang chỉ dẫn sai vị trí. Để có thể khắc phục những lỗi này chúng ta có thể thực hiện như sau:

Thực hiện bật/ tắt GPS

Tìm hiểu thêm tài liệu hướng dẫn sử dụng máy GPS Garmin 78. Công nghệ mới cập nhật cho những dân máy móc chính hiệu

Hướng dẫn cách sửa lỗi định vị GPS Android
Hướng dẫn cách sửa lỗi định vị GPS Android

Cách làm nhanh nhất và đơn giản nhất để có thể giải quyết được tình trạng GPS bị lỗi đó là bật/ tắt lại tính năng và khởi động lại. Bạn thực hiện kéo thanh toolbar ở màn hình xuống dưới, tắt ứng dụng trong vòng 5 giây rồi sau đó bật lại. Sau đó kiểm tra xem GPS trên thiết bị đã hoạt động bình thường hay chưa.

Để chế độ máy bay

Có khá nhiều người tìm nhiều cách khác nhau để khắc phục lỗi cho định vị GPS trên điện thoại Android của họ, đó là thực hiện để thiết bị di động ở trong chế độ máy bay. Với cách này thực hiện cũng giống với cách 1, tuy nhiên bạn nên để chế độ máy bay trong thời gian từ 15 cho tới 20 giây.

Khi để chế độ máy bay thì sóng trên di động sẽ được tạm ngắt. Khi khởi động lại quá trình bắt sóng này có thể sẽ giúp việc sửa lỗi diễn ra hiệu quả hơn.

Tháo ốp lưng điện thoại

Có thể đây là cách sửa lỗi mà ít người có thể nghĩ ra. Tuy nhiên, thủ phạm có thể gây ra hiện tượng lỗi GPS nhiều khi lại chính là bởi chiếc ốp lưng gây ra đấy nhé. Nó có thể khiến cho định vị không thể hoặc động hoặc chỉ không đúng vị trí.

Với cách này, bạn có thể thử thực hiện tháo ốp lưng ra, đồng thời xem định vị GPS của mình đã hoạt động hiệu quả chưa. Nếu như rắc rối đã được giải quyết thì thủ phạm chính là do nó mà ra. Bây giờ, việc của bạn đó là hãy đầu tư thêm một chiếc ốp điện thoại khác chất lượng hơn, có tác dụng trong việc ngăn chặn hiện tượng bắt sóng.

Theo quy định hiện nay, một hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Câu trả lời sẽ có ở phần nội dung bài viết sau. Các bạn chú ý theo dõi!

Vừa rồi chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn cách bật tắt, sửa lỗi định vị GPS trên điện thoại Android từ A đến Z. Nếu gặp phải những trường hợp trên thì hãy áp dụng ngay để có được hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *