Cách bật định vị trên Facebook trên điện thoại Iphone và Android

Bạn đã nghe nhiều về chức năng định vị có trên ứng dụng Facebook? Bạn tò mò muốn học cách bật định vị trên Facebook? Nhưng không biết làm thế nào, ngay trong bài viết này sẽ giới thiệu và giúp bạn làm chủ tính này hữu ích này.

Giới thiệu chức năng định vị trên Facebook

Facebook là mạng xã hội toàn cầu có lượng người dùng đông đảo. Bởi vậy, nhà sản xuất không ngừng cả tiếng và đưa ra những chức năng mới mẻ, hữu ích nhằm hỗ trợ người dùng. Trong đó bao gồm chức năng định vị Facebook.

Cách bật định vị trên facebook mang đến nhiều ích lợi cho người dùng
Cách bật định vị trên facebook mang đến nhiều ích lợi cho người dùng

Định vị trên Facebook giúp người dùng có thể kiểm soát được những ai đã và đang truy cập vào tài khoản cá nhân của mình. Nắm được vị trí di chuyển, vị trí của thiết bị đăng nhập tài khoản. Để từ đó có thể kiểm soát, bảo vệ cũng như đưa ra các phương án phòng trường hợp kẻ xấu xâm nhập hay mất cắp thông tin trong tài khoản.

Để sử dụng chức năng này, ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật định vị trên Facebook. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể hoàn toàn quản lý được vị trí sử dụng Facebook cá nhân của mình.

Việc cài đặt phần mềm định vị điện thoại iOS không chỉ giúp bạn theo dõi được vị trí bạn bè mà trong trường hợp bất trắc không bạn để quên điện thoại hay bị mất có thể tìm lại được dễ dàng hơn.

Tại sao cần bật định vị Facebook trên Iphone?

Định vị GPS từ lâu đã trở nên quen thuộc với những tín đồ công nghệ. Công nghệ định vị hoạt động dựa trên sự trao đổi thông tin của con chip GPS được gắn trên thiết bị với các vệ tinh nhân tạo bay xung quanh trái đất, cho phép người dùng kiểm soát được vị trí cũng như lộ trình di chuyển của thiết bị. Chính vì thế, định vị GPS hiện nay đã được tích hợp sử dụng nhiều nhất trên các thiết bị di động như điện thoại, laptop cũng như các phương tiện di chuyển để phục vụ các nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Chắc hẳn ai cũng đang sử dụng mạng xã hội Facebook – mạng xã hội gần như đang chiếm lĩnh toàn cầu với hơn 4 tỷ người đang sử dụng hàng ngày. Vì vậy, không còn xa lạ gì khi thấy những bức ảnh check-in hay những status được cập nhật hàng ngày đi kèm với một dòng địa điểm nào đó trên thế giới. Đây chính là một tiện ích mà người sử dụng nhận được khi bật định vị Facebook trên Iphone của mình.

Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Tìm hiểu các thiết bị định vị nhỏ nhất cho ô tô và xe máy

Không chỉ vậy, để tăng cường tính bảo mật cá nhân cho người sử dụng, Facebook còn định vị cả các thiết bị đăng nhập tài khoản để chống lại những hacker có ý định truy cập trái phép vào tài khoản của bạn. Chính những cải tiến công nghệ này của Facebook đã khiến người dùng cảm thấy yên tâm hơn nhiều trong quá trình sử dụng của mình.

Quy trình tắt/bật định vị Facebook trên Iphone với phiên bản IOS 11

Bước 1: Truy cập vào mục Settings (cài đặt) -> Privacy (Quyền riêng tư) -> Location Services (Dịch vụ vị trí) -> on (Bật)

Bật định vị cho Iphone là bước đầu tiên
Bật định vị cho Iphone là bước đầu tiên

Bạn cần phải bật dịch vụ định vị của Iphone đầu tiên. Đây là bước nhất định phải có, bởi nếu không, các tính năng định vị của không chỉ Facebook mà tất cả các ứng dụng khác đều sẽ không hoạt động.

Bước 2: Chọn biểu tượng app Facebook trong Location Services (sau khi đã tải phần mềm Facebook trên máy) và lựa chọn trạng thái Always (luôn luôn) hoặc While Using the App (chỉ bật khi sử dụng) để bật định vị Facebook trên Iphone.

Chọn biểu tượng Facebook để bật định vị
Chọn biểu tượng Facebook để bật định vị

Bước 3: Khi muốn tắt định vị Facebook trên Iphone, bạn chỉ cần chọn truy cập Location Services -> Facebook -> Never (Không sử dụng) là có thể tắt định vị Facebook trên iPhone rồi!

Nếu chưa biết cách bật/tắt định vị trên điện thoại iPhone như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn: cài định vị điện thoại này nhé!

Hướng dẫn cách bật định vị trên Facebook

Để thực hiện thao tác bật và tắt chức năng định vị trên Facebook của điện thoại, chúng ta sẽ tiến hành các thao tác sau đây: 

Bước 1: Cài đặt/Cập nhật ứng dụng Facebook mới nhất

Việc đầu tiên khi muốn sử dụng chức năng định vị của Facebook đó là điện thoại của bạn cần cài đặt ứng dụng này. Quá trình cài đặt rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập App Store hoặc CH Play, tìm từ khóa và nhấn vào danh mục Cài Đặt. Chờ khoảng 2-3 phút ứng dụng sẽ tải và tự động cài đặt trên máy.

Đối với các máy đã có ứng dụng Facebook, bạn chỉ cần cập nhật lên phiên bản mới nhất. Cách làm tương tự như trên, nhưng giờ danh mục Cài Đặt sẽ chuyển thành Cập Nhật. Việc bạn cần làm chờ cho ứng dụng tải hoàn tất mà thôi. 

Bước 2: Truy cập chức năng Cài đặt & Quyền riêng tư

Quá trình cài đặt và cập nhật diễn ra trong khoảng 2-3 phút. Giờ bạn có thể trỏ vào icon Facebook trên màn hình điện thoại và truy cập ứng dụng.

Bạn nhìn về góc phải phía cuối màn hình, ở đây sẽ có biểu tượng Thêm. Khi chọn biểu tượng này, một loạt danh sách các chức năng mà Facebook cung cấp cho người sử dụng sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần tìm và chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư.

Cách bật định vị trên facebook rất đơn giản, không hề phức tạp
Cách bật định vị trên facebook rất đơn giản, không hề phức tạp

Bước 3: Chọn mục Vị trí

Bước tiếp theo của cách tắt, bật định vị trên Facebook là chọn danh mục Cài Đặt. Ở đây, có nhiều mục con khác nhau. Bạn chỉ cần tìm và nhấn vào “Vị trí”. Tại đây cung cấp các chức năng giúp người dùng dịch vụ có thể quản lý và định vị được vị trí của ứng dụng xã hội lớn nhất thế giới này.

Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Cách cài phần mềm định vị điện thoại Android miễn phí mà cầu thủ Việt sử dùng

Bước 4: Chọn danh mục Dịch vụ vị trí

Bước tiếp theo là bạn chọn danh mục Dịch vụ vị trí. Không cần phải chờ đợi lâu, màn hình lúc này sẽ hiện lên hệ thống giao diện thiết lập vị trí cho điện thoại với ứng dụng Facebook. Bạn chỉ cần chỏ tay vào danh mục Vị Trí. 

Tại danh mục này, người dùng có thể chọn các phương án là tắt hoặc bật dịch vụ định vị trên Facebook. Để hoàn tất bước bật và tắt định vị này, bạn chỉ cần đồng ý cấp quyền ứng dụng truy cập ứng dụng cho Facebook là xong.

Bước 5: Hạn chế trường hợp bị thu thập vị trí

Chức năng này có một nhược điểm, đó là trong quá trình sử dụng, Facebook sẽ âm thầm thu thập vị trí của người sử dụng sau mỗi lần bạn truy cập, sử dụng ứng dụng. Để tránh tình huống này, bạn chỉ cần quay trở lại màn hình Cài đặt vị trí của Facebook. Tại đậy, bạn tiến hành tắt chức năng kích hoạt tính năng Lịch sử vị trí. 

Cẩn thận nếu không muốn bị thu thập thông tin
Cẩn thận nếu không muốn bị thu thập thông tin

Vậy là với thao tác nhỏ trong cách bật định vị Facebook mà chúng tôi hướng dẫn trên, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng. Giờ đây, bạn có thể nắm được định vị ứng dụng xã hội Facebook mà không lo bị lộ vị trí cá nhân. 

Như vậy, trong bài viết này, chúng ta đã cùng học học cách bật định vị trên Facebook? Thật đơn giản phải không nào? Với chức năng này, bạn có thể sử dụng thêm một số tính năng hay ho khác được Facebook cung cấp như chia sẻ vị trí, gắn thẻ… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *