Cách bật, tắt GPS trên iPhone 6, iPad

Như các bạn đã biết thì tính năng định vị GPS là 1 trong những tính năng rất quan trọng trong mọi chiếc điện thoại hiện nay. Đây là 1 tính năng cực kỳ thú vị tuy nhiên khi sử dụng nó cũng khá tốn pin vì phải tiêu tốn rất nhiều. Vậy cách bật GPS trên iphone 6,ipad như thế nào? hãy cùng tìm hiểu thông qua chia sẻ của các cầu thủ ngày hôm nay nhé.

Hướng dẫn bật, tắt tính năng định vị trên Iphone 6 nhanh chóng

Cách bật GPS trên iphone được các cầu thủ chia sẻ cũng khá là đơn giản bạn chỉ cần bỏ chút thời gian để tự mày mò tìm hiểu, hoặc cũng có thể lên mạng để tìm kiếm hướng dẫn sử dụng.

GPS công nghệ số là gì? chúng có những tính năng ưu việt nào? Hãy đón xem bài viết của 10pm để có lời giải đáp hữu ích nhất nhé

Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào mục cài đặt (Settings) có hình bánh răng cưa. Đây chính là mục cài đặt toàn bộ hệ thống trên chiếc iphone của bạn.

cac buoc tat dinh vi tren iphone
Đầu tiên bạn vào phần cài đặt

Sau khi đã truy cập vào mục cài đặt, bạn sẽ thấy hàng loạt các danh mục khác nhau trong phần này. Mục tiêu của bạn chính là vuốt để tìm và tiếp tục chọn vào mục quyền riêng tư chọn Privacy.

cach tat gps
Tiếp theo bạn vào quyền riêng tư

Với những bạn đang dùng các máy iphone chạy hệ điều hành ở những phiên bản cũ thì quyền riêng tư Privacy, sẽ có tên khác là Bảo mật (Security). Nếu máy bạn đang là hệ điều hành cũ thì hãy nhớ điều này nhé, tránh việc mất thời gian khi tìm không ra mục như trong bài hướng dẫn này.

cach tat gps iphone
Sau đó bạn vào phần dịch vụ định vị

Khi vào đến mục quyền riêng tư, bạn sẽ thấy ngay được  ở dòng đầu tiên có mục dịch vụ định vị (Location services). Đây chính là tính năng mà chúng ta đang tìm kiếm bật định vị GPS trên iphone 6.

tat gps iphone 6
Cuối cùng bạn chỉ cần tắt đi là được

Nó có thể giúp bạn dễ dàng kết nối với hệ những hệ thống định vị cùng các ứng dụng khác có liên quan như: google maps, camera giám sát… Nếu nó được kích hoạt thì sẽ báo là bật. Bạn chọn vào mục dịch vụ định vị.

Tìm đọc thêm bài viết: Philipp Lahm giải nghệ khi còn đang ở đỉnh cao phong độ? Vì sao?

Cách bật GPS trên iphone cũng khá là đơn giản
Cách bật GPS trên iphone cũng khá là đơn giản

Nếu đang ở chế độ bật, thì để tắt GPS trên iphone. Bạn chỉ cần gạt cần sang trái là sẽ tắt được tính năng này. Còn nếu dịch vụ định vị đang tắt thì kéo sang phải để kích hoạt.

Khi bạn tiến hành bật hoặc tắt tính năng định vị cho Iphone 6 của bạn sẽ hỏi là có muốn tắt hoặc mở dịch vị định vị trên Iphone hay không, chỉ cần chọn tắt/ mở để chương trình xác nhận hoàn tất.

Một trong 2 hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay là Android là IOS. Rất nhiều người dùng chưa biết cách bật GPS trên Android, 10pm hướng dẫn bạn cách bật nhanh và hiệu quả.

Cách tắt hoặc bật dịch vụ vị trí và GPS tổng thể cho iPad

Nhìn chung cách bật GPS ipad cũng tương tự như bật GPS trên iphone 6

+ Bạn mở phần Settings, sau đó kéo xuống dưới và chọn vào Privacy

+ Tại đây bạn chọn vào Location Services (các dịch vụ vị trí)

+ Nhấn vào nút gạt bên cạnh Location Services để có thể bật/tắt dịch vụ vị trí GPS vậy là xong

Tại sao bạn cần phải bật tắt tính năng GPS  cho tất cả các chương trình chạy trên iPhone, iPad của bạn

Cách tắt hoặc bật dịch vụ vị trí và GPS
Cách tắt hoặc bật dịch vụ vị trí và GPS

Bạn có biết được rằng việc sử dụng liên tục tính năng định vị GPS sẽ gây ra hiện tượng tốn pin và nhiều dữ liệu hơn cho bất kỳ chiếc smartphone. Hầu hết đại đa số các ứng dụng hiện nay đều sẽ yêu cầu bạn cung cấp vị trí hiện tại, do đó việc bật GPS cho iphone 6 trong nhiều ứng dụng một cách phù hợp sẽ giúp cho bạn bảo đảm tuyệt đối về quyền riêng tư của bạn khi sử dụng thiết bị số.

Tham khảo thêm các thông tin đầy đủ về công nghệ GPS tại trang web 10pm để có thêm kiến thức hữu ích.

Trong lúc đang sử dụng những ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể cho phép hoặc không cho phép các app quyền truy cập đến vị trí hiện tại của bạn. Nhưng sau đó lại quên tắt chúng đi.

Bởi thế, việc bật tắt ứng dụng định vị vị trí đồng thời trên tất cả chương trình trên điện thoại sẽ giúp bạn đảm bảo tuyệt đối về bí mật cá nhân. Bạn sẽ không phải lo lắng đến việc bị bại lộ vị trí của mình, hay bị ai đó theo dõi lộ trình di chuyển.

Hy vọng với bài viết này của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng quản lý, cũng như sử dụng được tính năng bật GPS trên iphone 6 hay ipad của mình một cách tốt nhất, mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *