Tại sao các cầu thủ lại sử dụng băng đầu gối bóng đá trong thi đấu?

Trong khi chơi thể thao nhất là chơi bóng đá, bộ phận trên cơ thể dễ bị ăn “chấn thương” chính là đầu gối. Vì đầu gối được ví như trục khửu phải gánh toàn bộ trọng lượng của cơ thể khi bạn chạy nhảy. Để tránh các chấn thương đáng tiếc sảy ra với đầu gối là sử dụng đồ bảo vệ đầu gối bóng đá.

Thật vậy! khi chơi bóng đá thì sớm muộn gì các bạn cũng sẽ gặp phải chấn thương tùy mức độ, và đây cũng không phải chuyện hiếm gặp. Nhưng dạng chấn thương này thường khá nặng, lâu khỏi, thậm chí khiến bạn vĩnh viễn không thể chơi bóng đá. Đó là lý do tại sao các cầu thủ lại sử dụng băng đầu gối bóng đá trong thi đấu. Vậy bó gối bóng đá hay băng gối bóng đá để đề phòng vẫn là cách tốt nhất để bạn tránh và hạn chế những chấn thương đầu gối thường gặp.

Cập nhật keonhanh.com bạn không chỉ có thêm những tin tức nổi bật xung quanh sân cỏ. Đây còn là nơi giúp soi kèo nhà cái cup C1 chuẩn xác nhất.

Băng đầu gối bóng đá giúp bạn tự tin khi thi đấu

Băng đầu gối bóng đá là dụng cụ bảo hộ gúp các cầu thủ thi đấu tốt hơn, chưa chắc đã đúng. Nhưng khi sử dụng băng đầu gối đá bóng các cầu thủ sẽ thi đấu một cách tự tin hơn hẳn dẫn đến một kết quả tốt là điều có thể nhận ra rõ ràng.

Cầu thủ băng đầu gối bóng đá trước khi ra sân.
Cầu thủ băng đầu gối bóng đá trước khi ra sân.

Hãy thử tưởng tượng, trong khi thi đấu các cầu thủ sẽ vô tình va phải VĐV trên sân, hoặc vô tình trái bóng chạm mạnh vào đầu gối, ngay lập tức chấn thương sẽ xảy ra. May mắn thay, nhờ có băng đầu gối bóng đá mà việc chấn thương ở đầu gối sẽ giảm hẳn và hoàn toàn có thể tiếp tục cuộc chơi để dành phần thắng trên sân cỏ.

Bayern Munich là một đội bóng giàu thành tích của nước Đức. Danh sách cầu thủ Bayern Munich gồm nhiều cái tên sáng giá. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết của chúng tôi nhé.

Tránh những tổn thương không cần thiết

Như đã nói ở trên, trục khửu đầu gối là bộ phận đỡ hầu hết trọng lương của cơ thể bạn. Nhất là khi chơi bóng đá các cầu thủ của chúng ta phải chạy với tốc độ cao khiến cho việc cộng dồn lực vào đầu gối càng lớn. Băng đầu gối bóng đá sẽ giảm tối đa việc những tổn thương va vấp phải. Trong trường hợp chạy mất đà hay vị va quệt thì đầu gối sẽ lãnh đủ hậu quả.

Chắc hẳn chẳng có cầu thủ nào muốn nằm lăn ra ngay trên sân đau đớn nếu không bảo vệ đầu gối đá bóng ngay từ đầu.
Chắc hẳn chẳng có cầu thủ nào muốn nằm lăn ra ngay trên sân đau đớn nếu không bảo vệ đầu gối đá bóng ngay từ đầu.

Cảnh báo đã có rất nhiều chấn thương đầu gối khi đá bóng

Trong các môn thể thao, đặc biệt là thi đấu các bộ môn liên quan đến bóng đá, đã xảy ra tình trạng chấn thương khớp gối nghiêm trọng. Các trường hợp chấn thương thường là:

  • Đứt dây chằng chéo trước: Đây là trường hợp rất nghiêm trọng, biểu hiện là  sưng và đau ở vùng đầu gối, trường hợp này xảy ra khi bạn cảm nhận được tiếng réo rắc ngay khi chấn thương và sau đó là đầu gối  bắt đầu sung lên, khó vận động.
  • Lỏng gối: khi bị chấn thương này, thường cảm giác như chân của mình yếu đi, đi khó khăn lại và không thể nào đứng trụ được nữa. Nếu đang luyện tập bóng chuyền, lúc chạy đi, bạn cảm thấy như bị ríu chân, bị vấp ngã, cảm giác muốn trẹo đầu gối.
  • Teo cơ: Hiện tượng này xảy đến khi đầu gối hay đùi bên chấn thương nhỏ dần do teo cơ, vì vậy mà chân sẽ càng ngày càng yếu đi và bị teo nhiều hơn khi không vận động.
  • Dây chằng khớp bị tổn thương: Trường hợp này thường liên quan đến cơ chế vặn xoắn điều này làm tổn thương không nhỏ đến cấu trúc xung quanh của gân cơ…
  • Tổn thương sụn chêm: cũng liên quan đến việc tổn thương đầu gối làm sụn chêm ảnh hưởng, việc điều trị nó khá khó khăn và thường nó sẽ tự sưng và tự hết.
  • Nhuyễn sụn: đây là hiện tượng xương sụn bị làm mềm do thoái hóa khớp, trường hợp này có thể do bị lão hóa, động tác của bạn lặp đi lặp lại quá nhiều hoặc do chấn thương đầu gối quá nặng gây ra.
  • Đau xương bánh chè: cũng là một biến thể khá khó chịu của chấn thương đầu gối, đầu gối của bạn sẽ đau nhiều hơn khi vận động và tình trạng mất cân bằng xảy ra.

Tại sao Lahm giải nghệ trong khi sự nghiệp của anh vẫn đang trên đà phát triển? Cùng chúng tôi tìm hiểu lý do của chàng cầu thủ đa tài nhưng thiếu may mắn

Nhìn mặt thấy đau thay cho cầu thủ này
Nhìn mặt thấy đau thay cho cầu thủ này khi không sử dụng băng quấn đầu gối bóng đá.

Trên đây là một số chấn thương và biến chứng thường gặp dễ dàng sảy ra của chấn thương khớp gối, mà các cầu thủ hay gặp phải, điều này chắc chắn ảnh hưởng tới phong độ và thành tích của họ rất nhiều. Do đó trước khi thi đấu nên:

  • Khởi động từ nhẹ nhàng đến nhanh, làm ấm cơ thể, điều này sẽ giúp bôi trơn khớp gối và cải thiện độ đàn hồi của cơ thể, tăng lượng oxy tới vùng đầu gối.
  • Bổ xung những thực phẩm tốt, cần ăn những loại thức ăn có lợi cho lớp sụn, khớp gối để chơi bóng được tốt hơn.
  • Sử dụng đồ bảo hộ khi thi đấu, như băng đầu gối bóng đá để thi đấu an toàn hơn.

Tóm lại an toàn trên hết các bạn ạ. Không chỉ các cầu thủ bóng đá hay trong bất cứ một môn thể thao nào cũng vậy mọi người nên sử dụng dụng đồ bảo hộ khi thi đấu để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *