Cách sử dụng bản đồ GPS, xác định vị trí GPS của các cầu thủ

Google Maps hiện tại là một trong những công cụ trực tuyến rất phổ biến, nó giúp bạn có thể định vị cũng như tìm kiếm bất kỳ địa điểm nào một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng ứng dụng này sao cho hiệu quả nhất chưa? cách định vị trí GPS của các cầu thủ như thế nào? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi này.

Cách sử dụng vị trí GPS với tính năng tìm đường trên smartphone

Đầu tiên bạn cần phải mở ứng dụng Google Maps trên máy. Sẽ có biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên trái màn hình, nếu có màu xanh nghĩa là hệ thống GPS hoạt động bình thường. Vị trí của bạn chính là chiếc ghim màu tím. Nhấn chọn mục Directions ở góc trên cùng bên trái để tìm đường đi.

Bạn đã nắm được cách tính khoảng cách giữa 2 tọa độ GPS một cách chính xác chưa?. 10pm mách bạn công thức tính đơn giản mà chính xác nhất nhé.

Các xác định vị trí GPS được các cầu thủ chia sẻ
Các xác định vị trí GPS được các cầu thủ chia sẻ

Tại mục Directions, bạn sẽ thấy 2 trường bắt buộc nhập thông tin. Ở mục xuất phát bạn có thể chọn tự để tìm đường đi từ vị trí hiện tại hoặc nhập thủ công một địa chỉ bất kỳ. Thứ 2 là mục End để bạn nhập đích cần đến. Tương tự như mục xuất phát, đây có thể là một địa chỉ cụ thể hoặc chung chung, bản đồ GPS sẽ gợi ý một vài địa điểm để bạn lựa chọn. Nhấn biểu tượng chữ x nếu bạn muốn xóa địa điểm vừa nhập và làm lại. Cuối cùng, nhấn Route để Google Maps phân tích thông tin và tìm đường đi.

Truy cập ngay trang web 10pm để có những thông tin đầy đủ và chi tiết về hệ thống GPS

Lúc này, đường đi từ vị trí GPS của bạn đang đứng tới đích sẽ được làm nổi bật trên bản đồ thông qua đường kẻ màu xanh lam. Với điểm đầu được ghim màu đỏ và điểm cuối ghim màu xanh lá. Đây chính là hình ảnh đường đi tổng quan trên bản đồ thành phố, có kèm theo những thông tin cần thiết như: tổng số km. thời gian di chuyển, tuyến phố mà bạn sẽ đi qua….

Bản đồ GPS sẽ gợi ý một vài địa điểm để bạn lựa chọn
Bản đồ GPS sẽ gợi ý một vài địa điểm để bạn lựa chọn

Nếu muốn xem chi tiết hơn về đường đi bạn có thể nhấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang ở dưới góc bên phải màn hình, lộ trình của bạn khi này sẽ được hiển thị chia nhỏ theo từng tuyến phố, bắt đầu từ vị trí hiện tại của bạn, các tuyến phố sẽ đi qua, rẽ trái hay rẽ phải. Ở chế độ xác định, Google Maps sẽ đưa ra thông tin về đường đi bằng các phương tiện giao thông chính như ô tô, taxi…

Các tính năng mở rộng của ứng dụng bản đồ GPS, xác định vị trí GPS

Ngoài tính năng chính là chỉ đường, thì Việt Nam GPS, Google Maps còn có những tính năng mở rộng, phục vụ tối đa nhu cầu của người sử dụng.

Ở phía trên chính giữa màn hình điện thoại, bạn nhấn chọn tab walk để có thể xem được lộ trình đường đi bộ trên bản đồ Google Maps. Hay lộ trình bằng các phương tiện di chuyển như đi bằng ô tô, xe máy sẽ được chọn dựa theo tiêu chí dễ đi, cũng như thuận tiện vì vậy thường có khoảng cách tới đích đến xa hơn. Ngược lại, lộ trình dành cho đường đi bộ sẽ ngắn hơn các phương tiện khác. Ứng dụng Google Maps cũng sẽ tính toán sẵn thời gian di chuyển từ vị trí GPS của bạn  đến đích, khoảng cách, các tuyến phố chính sẽ được hiển thị ở phía dưới màn hình.

GPS giao thông.vn có những tính năng ưu việt gì mà được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Hãy tìm hiểu ngay nhé.

Những tính năng mở rộng của ứng dụng bản đồ GPS
Những tính năng mở rộng của ứng dụng bản đồ GPS

Toàn bộ chi tiết về lộ trình, các tuyến phố, con đường bạn đi qua sẽ được minh họa rõ nét, dễ hiểu nhất và trực quan nhất dưới dạng hình ảnh. Ví dụ khi bạn đi du lịch mà muốn tìm đến một quán ăn nổi tiếng, ứng dụng sẽ hiển thị đường đi. Bạn phải đi qua bao nhiêu con phố, bao nhiêu ngã rẽ, hay đi qua những địa điểm nào… Theo cách này, bạn có thể xem chi tiết lộ trình rõ ràng, rất hữu ích cho khách du lịch.

Bạn có thể kết nối với wifi hoặc 3G, để bật hệ thống định vị Việt Nam GPS, hoặc định vị toàn cầu GPS trên điện thoại để sử dụng ứng dụng chỉ đường trên Google Maps. Lưu ý rằng việc bạn sử dụng GPS 1 cách liên tục trên điện thoại có thể sẽ làm giảm đáng kể thời gian sử dụng pin.

Góc Bóng đá: Bạn có biết về chàng cầu thủ biệt danh Bọ Chét không? Tiểu sử và cuộc đời của anh sẽ được tổng hợp ở bài viết tới

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản, người dùng Google Maps trên di động đã có thể tìm đường đi dễ dàng trên vị trí GPS. Với Google Maps, bạn sẽ tìm được đường đi tối ưu nhất, nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *