Madridista là gì? Tại sao mọi người lại hay nhắc đến nó?

Có một điều hiển nhiên rằng, mỗi câu lạc bộ nổi tiếng đều đều đặt biệt hiệu cho hội cổ động viên của mình. Tất nhiên, từng biệt danh sẽ gắn với một ý nghĩa nào đó, thể hiện cái riêng của CLB mà họ cổ động. Trường hợp này chúng ta phải kể đến ông lớn trong làng bóng đá Real Madrid và hội Madridista. Vậy madridista là gì và ý nghĩa đằng sau biệt danh đó ra sao? hãy cùng http://www.10pm.org  tìm hiểu.

Madridista là gì?

Madridista là biệt danh khá nổi bật mà hội cổ động viên của câu lạc bộ Real Madrid tự hào. Trên thực tế, madridista  là gì thì chưa ai có thể định nghĩa được. Và cũng không biết nguồn gốc của bí danh thân thương này từ đâu ra. Chúng ta chỉ biết rằng những Fans cổ động chân chính của Real Madrid đều được gọi là Madridista.

Môn thể thao vua không chỉ lôi cuốn người chơi với những pha kịch tính trên sân cỏ. Kết quả của những trận bóng luôn là những ẩn số cuốn hút dân chơi cá cược. Truy cập chuyên mục soi kèo bóng đá c1 để tìm hiểu rõ hơn về bộ môn giải trí hấp dẫn này nhé!

Nơi nào  Real Madrid thi đấu nơi đó luôn luôn có mặt đông đảo hội madridista.
Nơi nào Real Madrid thi đấu nơi đó luôn luôn có mặt đông đảo hội madridista.

Madridista luôn là hội những người gắn bó với Real. Một Madridista đích thực họ vui khi đội bóng của mình dành chiến thắng, họ buồn với những thất bại của Real. Nhưng trên hết dẫu kết quả ra sao thì họ cũng luôn tự hào về những điều mà đội nhà đã nỗ lực và cống hiến hết mình trên sân cỏ.

Buộc chắc dây giày trước khi thi đấu hoặc luyện tập là rất cần thiết. Xem thêm cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột hay nhất nhé.

Tại sao mọi người lại hay nhắc đến Madridista?

Mỗi khi nhắc đến hội cổ động viên Madridista, điều lập tức làm ta ấn tượng là: Họ rất văn minh và fail play. Trên tinh thần cổ vũ nhiệt tình không quá khích, không ầm ĩ như vịt. Đó là những thứ mà thậm chí nhiều hội cổ động viên của các CLB lớn khác không có được, khiến nhiều người cảm phục, ngưỡng mộ khi nhắc tới Madridista.

Tất cả đểu nói về Madridista là sự văn minh trong văn hóa cổ vũ bóng đá mà nhiều CLB khác không có được.
Nói về Madridista là sự văn minh trong văn hóa cổ vũ bóng đá mà nhiều CLB khác không có được.

Madridista và sự nổi tiếng của CLB Real Madrid

Trước tên nói đến Real Madrid là câu lạc bộ sở hữu trong mình số lượng Fans đông nhất trên hành tinh và tất nhiên được gọi là Madridista. Những Madridista có mặt hầu hết ở mọi nơi, mọi ngõ ngách trên trái đất, từ châu Âu, châu Mĩ, châu Á, thậm chí ở ngay Việt Nam cũng có hội Madridista nằm vùng với số lượng rất lớn.

Real Madrid là câu lạc bộ sở hữu trong mình số lượng Fans đông nhất trên hành tinh
Real Madrid là câu lạc bộ sở hữu trong mình số lượng Fans đông nhất trên hành tinh.

Sau khi đã nói qua  Madridista là gì, chúng ta hãy cùng chuyển qua “soi” một chút về đội chủ nhà Real. Với tên gọi là Merengue tiền thân của Real Madrid trong tiếng Tây Ba Nha có ý nghĩa là bánh ngọt. Loại bánh này với nguyên liệu chính là lòng trắng trứng gà và đường, tất cả kết hợp nên một hương vị tinh tế. Đó cũng chính là màu áo trắng đặc trưng của đội bóng hoàng gia Tây Ba Nha.

Chắc hẳn mỗi khi nghe tới cái tên Real Madrid, câu lạc bộ đến từ xứ sở “flamenco” này người ta sẽ nghĩ ngay tới 2 từ ” Đại gia”. Chính bởi  nơi đây đã và đang là lò đào tạo, thu hút những ngôi sao bậc nhất thế giới như David Beckham hay Ronaldo cùng một số tên tuổi lớn khác.

Trong gần 17 năm qua những cổ động viên Madridistas dường như đã trở thành một bộ phận không thể tách rời với câu lạc bộ Real Madrid. Thêm vào đó, thậm chí có những ngôi sao bóng đá nổi tiếng thế giới của các câu lạc bộ khác cũng là một Madridista. Tất cả điều đó càng chứng tỏ thêm rằng: Câu lặc bộ bóng đá hoàng gia Tây Ba Nha Real Madrid có sức vóc và tầm ảnh hưởng to lớn nhường nào.

Thể lực là rất cần thiết với mỗi cầu thủ cùng. Mời bạn tham khảo các cách giữ thể lực tốt khi đá bóng qua bài viết sau nhé.

Không chỉ có Madridista là CĐV duy nhất của Real Madrid

Như đã nói ở trên, bên cạnh hội Madridista còn có một số hội cổ động viên khác ví dụ như .

  • Hội cổ động viên Vikingos (thổ dân) của những người sống ở vùng Bắc Âu
  • Ở phía bắc nước Đức lại có các hội như Breitner, Netzer, Jensen hay Stielike.

Tất nhiên nếu dựa trên tinh thần chung, đã là Fans của câu lạc bộ Real Madrid thì dù ở đâu với tên gọi thế nào cũng vẫn là Madridista. Còn đối với Madridista họ cũng không hê cảm thấy khó chịu mà ngược lại họ lại càng thấy vui, thấy tự hào thêm về CLB của họ lại có nhiều hội cổ động viên lớn đến thế trên thế giới.

Madridista là gì, họ đã làm được những gì… chúng ta đã nói hết ở trên rồi. Mình hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều cổ động viên bóng đá hay bất cứ trong các môn thể thao nào khác như Madridistas. Hãy làm như cách mà họ trở thành biểu tượng ngôn ngữ vĩnh hằng cho tình yêu của các fans với Real Madrid.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *