10 PM Hệ thông định vị toàn cầu GPS

Công nghệ GPS hệ thống định vị GPS là hệ thống dẫn đường vệ tinh dùng để cung cấp thông tin về vị trí, tốc độ hời gian cho các máy thu GPS trên trái đất

Bạn đang muốn thiết lập chế độ bảo mật cho chiếc laptop của mình trong mọi lúc mọi nơi. Vậy thì hãy tham khảo ngay cách cài đặt định vị GPS trên máy tính từ A đến Z. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng dò tìm thiết bị trong trường hợp bị đánh cắp hoặc bị mất dễ dàng nhất đấy nhé!

Định vị gps trên máy tính có thực sự cần thiết

Hiện nay, các phần mềm định vị gps trên máy tính đều có cơ chế hoạt động hoàn toàn giống nhau. Ví dụ, nếu như bạn đang muốn cài đặt phần mềm trên smartphone thì chỉ việc tạo 1 tài khoản. Nếu như bị mất điện thoại thì chỉ việc vào trang web của nhà cung cấp, sau đó ấn đăng nhập vào tài khoản của mình để kiểm soát và theo dõi thiết bị của mình từ xa.

phần mềm định vị gps trên máy tính có tác dụng gì
phần mềm định vị gps trên máy tính có tác dụng gì

Mặc dù đối với máy tính xách tay nó sẽ khó khăn hơn nhiều so với smartphone. Bởi lẽ thiết bị di động thường sẽ kết nối với wifi hoặc 3G ở chế độ chờ so đó người dùng dễ dàng biết được chính xác vị trí hiện tại của mình. Còn với laptop nó lại có 1 hạn chế là khi không kết nối wifi, mạng Lan hoặc tắt thì việc cập nhật vị trí hầu như là không có khả thi .

Thẻ GPS Vietmap là gì? phần mềm dẫn đường này có những tính năng và ưu điểm như thế nào? Mọi lời giải đáp đều có trong bài viết của 10pm. Tham khảo ngay các bạn nhé.

Cài đặt phần mềm Prey định vị GPS trên máy tính

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm có thể định vị gps trên máy tính thì có thể tham khảo ngay sau đây:

Phần mềm Prey do hệ điều hành Windows cung cấp chuyên để theo dõi thiết bị máy tính xách tay. Bên cạnh đó, Prey cũng hoạt động được trên khá nhiều hệ điều hành di động như iOS và Android. Vì thế, người dùng hoàn toàn có thể dùng phần mềm này để theo dõi tất cả những thiết bị mà mình đang dùng.

Cài đặt phần mềm Prey định vị GPS
Cài đặt phần mềm Prey định vị GPS

Nó là phần mềm mạch định vị gps chuyên theo dõi tự nhiên người dùng cũng sẽ phải chi trả một khoản phí. Nhưng đừng vội lo lắng vì hiện tại Prey cũng đang cung cấp gói dịch vụ hoàn toàn miễn phí đủ để bạn có thể theo dõi 3 thiết kế trên 1 tài khoản, đồng thời lưu được 10 vị trí khác nhau ở mỗi ứng dụng.

Khi đã cài đặt xong phần mềm trên máy tính, nó sẽ thực hiện nhắc nhở bạn phải tạo ngay 1 tài khoản, thực hiện đăng nhập ngay lập tức. Mỗi lần mở máy, nó sẽ hoạt động giống như 1 dịch vụ mặc định được windows công nhận.

Hướng dẫn theo dõi máy tính với phần mềm định vị GPS

Người dùng thực hiện truy cập vào trang chủ của prey, thực hiện đăng nhập tài khoản đã nhập vào máy tính. Khi đó, bạn sẽ thấy vị trí của máy tính và những thiết bị khác cùng dùng chung tài khoản.

Trong trường hợp, bạn đang bị mất máy tính xách tay thì có thể click vào tên máy tính trên bảng điều khiển, lựa chọn trạng thái từ Ok sang mất tích. Khi trạng thái này đã được kích hoạt, khi đó  phần mềm mạch định vị gps này sẽ làm nhiệm vụ theo dõi thiết bị của bạn xem nó đang ở vị trí nào.

Máy GPS Garmin luôn được nhiều người tin dùng bởi sức bền và độ nhanh của nó. Cùng xem cách sử dụng máy GPS Garmin một cách đơn giản và nhanh nhất nhé.

Hướng dẫn theo dõi máy tính với phần mềm định vị GPS
Hướng dẫn theo dõi máy tính với phần mềm định vị GPS

Ngoài ra, bạn cũng cần chắc chắn rằng mình đã kích hoạt tính năng GEO, nó sẽ giúp máy tính sử dụng GPS cài đặt hoặc dò tìm vị trí phát sóng wifi ở gần khu vực vị trí đó. Người dùng còn dễ dàng sử dụng phần mềm Prey để thực hiện kích hoạt báo động từ laptop nếu vừa mới thấy nó bị thất lạc. Còn đơn giản hơn nữa, hãy tạo ra âm báo với smartphone vì với tình huống đó laptop buộc phải kết nối với internet mới đưa ra thông báo cụ thể.

Bạn đọc có thể truy cập website 10pm.org để có thêm những thông tin hữu ích về các thiết bị định vị GPS.

Khi phần mềm Prey ở trên laptop bị thất lạc được kết nối với wifi, nó sẽ nhận được thông báo hiện ra đã được đánh dấu mất tích và ngay lập tức gửi thông báo về cho trang chủ. Đây là phần mềm định vị GPS cho máy tính có ưu điểm là báo cáo ngay lập tức mà người dùng không cần phải chờ đợi, song nó lại không có sẵn dành cho phiên bản miễn phí. Vì thế, tốt hơn hết bạn cần phải chờ đợi trong ít phút để vẫn được được thông báo mà không phải mất bất cứ khoản phí nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *