Cùng các cầu thủ Việt tìm hiểu cách bật định vị trên iPhone

Sự phát triển không ngừng của công nghệ định vị đã đem lại cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh một nền tảng để phát triển những tính năng định vị cá nhân. Đặc biệt, ông lớn Apple đã phát triển và tích hợp cho đứa con cưng iPhone những tính năng định vị với độ chính xác rất cao, phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi tầng lớp khách hàng trên thế giới. Hôm nay, hãy cùng 10pm.org và những cầu thủ Việt – những khách hàng thân thuộc của “táo khuyết” – đi tìm hiểu cách bật định vị trên iPhone nhé!

Nguyên lý hoạt động của định vị GPS

Bạn thường xuyên sử dụng các thiết bị cũng như công nghệ định vị toàn cầu, liệu có bao giờ bạn tự hỏi những món đồ công nghệ được sử dụng hàng ngày hoạt động như thế nào chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống định vị toàn cầu GPS.

Định vị GPS là gì?

Để có thể hoạt động được các tính năng định vị, trong cấu tạo của mỗi chiếc iPhone đều được gắn những con chip GPS. Vậy thực chất những con chip GPS này là gì và rốt cục, chúng có tác dụng gì trong việc định vị các thông tin về địa lý và lộ trình của người sử dụng?

GPS thường được nhắc đến đi kèm với những cụm từ như “con chip”, “máy thu”,… nên nhiều người nghĩ rằng đây đơn giản chỉ là một thiết bị thu phát sóng hoạt động độc lập. Nhưng không, để có thể hoạt động được, GPS phải là một hệ thống 27 vệ tinh nhân tạo bay xung quanh trái đất để thu nhận tín hiệu của mọi vật thể ở mọi lúc, mọi nơi. Để không bỏ sót bất kỳ lỗ hổng định vị nào, quỹ đạo của các vệ tinh này được tính toán sao cho mọi lúc, mọi nơi đều luôn trong tầm nhìn của 4 vệ tinh, như vậy mới đảm bảo được tính chính xác của kết quả định vị.

Có rất nhiều cách định vị trên điện thoại, tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ hướng thiệu bạn cách cài định vị điện thoại đơn giản nhất.

Định vị GPS hoạt động ra sao?

Để có được kết quả về vị trí và lộ trình của thiết bị, con chip GPS cần thu được tối thiểu 2 thông tin, đó là vị trí của 3 vệ tinh bên trên nó và khoảng cách của nó đến 3 vệ tinh đó như thế nào. Các thông tin này được thu thập chỉ khi con chip nhận được các nguồn sóng phát ra liên tục từ vệ tinh, sau đó được tính toán và đo lường. Đưa thông tin qua hệ thống các phép toán, ta sẽ phân tích và biết được chính xác địa điểm nơi thiết bị của ta đang nằm là ở đâu. Áp dụng vào dòng máy iPhone, sau khi bật định vị trên iPhone, bạn có thể nhìn thấy kết quả của các phép toán trên chính là địa chỉ của bạn vào thời điểm đó.

Cách bật định vị trên iPhone

Cách bật định vị trên iPhone 5 hoặc cách bật định vị trên iPhone 6 thật ra vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác nhỏ với màn hình là có thể làm được. Bởi nền tảng hệ điều hành của iPhone là iOS nên chắc chắn sẽ có những khác biệt so với những hệ điều hành khác như Android hay Microsoft, vậy nên hãy phân biệt thật kỹ để không bị nhầm các thao tác bật/tắt định vị trên iPhone nhé!

Bước 1: Chọn Settings (Cài đặt) -> chọn Privacy (Quyền riêng tư)

Mục Quyền riêng tư thể hiện tất cả những vấn đề về thông tin cá nhân, bảo mật cho điện thoại của bạn.

Truy cập Privacy để quản lý cài đặt định vị iPhone
Truy cập Privacy để quản lý cài đặt định vị iPhone

Bước 2: Chọn Location Services (Dịch vụ vị trí) -> On (Bật)

Bật định vị trên iPhone vô cùng đơn giản
Bật định vị trên iPhone vô cùng đơn giản

Ngược lại, để tắt định vị iPhone, bạn đưa chế độ On trở thành chế độ Off là hoàn thành.

Các cầu thủ Việt bật/tắt định vị iPhone như thế nào?

Bóng đá Việt Nam những năm gần đây thật sự đã có những bước phát triển vô cùng mạnh mẽ. Những câu lạc bộ bóng đá khắp cả nước không ngừng tìm kiếm ra những gương mặt tài năng, phải kể đến những cái tên như câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai, câu lạc bộ bóng đá Hà Nội,… Từ những cái nôi bóng đá này, đội tuyển Việt Nam đã có được lứa cầu thủ vô cùng tài năng, nổi bật lên những cái tên như Xuân Trường, Đoàn Văn Hậu, Công Phượng,… làm rạng danh nước nhà và có thể đưa bóng đá Việt Nam giơ cao lá cờ trên bản đồ bóng đá khu vực và châu lục.

Văn Hậu và Xuân Trường trong giờ nghỉ giải lao
Văn Hậu và Xuân Trường trong giờ nghỉ giải lao

Bên cạnh thời gian bên trái bóng, những cầu thủ này cũng có đời sống trên mạng xã hội vô cùng sôi nổi. Hình ảnh trên cho ta biết rằng họ đích thực là những fan cứng của iPhone khi sở hữu cho mình chiếc điện thoại iPhone rất sớm. Để có thể cập nhật những thông tin về lịch trình thi đấu, hay chỉ đơn giản là khoe những khoảnh khắc đẹp của bản thân ở mọi miền đất mới, họ đã bật định vị trên iPhone 6 để có thể chia sẻ trực tiếp với những người theo dõi trên mạng xã hội. 

Việc bật định vị tìm iPhone trên iCloud sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi thiết bị của mình và người thân.

Thật sự việc nắm được cách tắt định vị iPhone hay bật định vị trên iPhone vô cùng quan trọng, và giống như các cầu thủ, chúng ta hãy cùng bật định vị để chia sẻ những khoảnh khắc đẹp nhất của bản thân. Mời các bạn theo dõi hướng dẫn bật GPS trên iPhone trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *